rssheader

11/05/2021

Đối tượng có 5 tiền án, mới chấp hành xong án tù gây ra vụ trộm táo tợn

Tuấn Khang - 13/04/2021, 15:22 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Phạm Công Vượng cùng tang vật của vụ án. Đối tượng Phạm Công Vượng cùng tang vật của vụ án.

Ngày 13/4, Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Công Vượng (SN 1995 ở thôn Mỹ Xuyên, xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 7/4, Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) nhận được trình báo của ông Nguyễn Tiền Thiết (SN 1950 ở thôn Phượng Hoàng, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng) về việc chiều ngày 6/4, gia đình ông Thiết bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 3 dây chuyền vàng 9999 (tổng khối lượng là 14,5 chỉ) và số tiền 17 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 90 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cẩm Giàng đã huy động lực lượng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Quá trình rà soát các đối tượng trong huyện và các địa phương khác, cơ quan chức năng thấy Phạm Công Vượng là đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Theo đó, Vượng từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới ra tù tháng 6/2020.

Ngày 9/4, Công an huyện Cẩm Giàng đã triệu tập Phạm Công Vượng đến làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Vượng đã phải cúi đầu nhận tội và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Theo đó, do không có tiền tiêu xài, đối tượng đã đi xe máy từ nhà ở huyện Lương Tài đến khu vực huyện Cẩm Giàng tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 14h ngày 6/4, Phạm Công Vượng đến trước cửa nhà ông Thiết, thấy trong nhà không có người, đối tượng đã dừng xe, trèo qua tường vào trong sân nhà.

Phát hiện cửa nhà ông Thiết tuy đang đóng nhưng làm bằng nhôm kính đã cũ, dễ phá, y đã giật bung cửa chính để vào nhà trộm cắp tài sản.

Đối tượng lục trong tủ quần áo nhà ông Thiết, trộm cắp được số tiền 17 triệu đồng để trong túi áo khoác và 3 sợi dây chuyền vàng 9999 để trong vỏ 1 hộp bánh cũng ở trong tủ quần áo.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Vượng đem tiêu thụ 3 sợi dây chuyền vàng cho 3 cửa hàng vàng bạc khác nhau ở tỉnh Bắc Ninh (mỗi cửa hàng y bán 1 sợi), được tổng số tiền là 72.140.000 đồng.

Có tiền, Vượng mua 1 chiếc điện thoại Iphone 12 Pro Max với giá 31.690.000 đồng và tiêu xài cá nhân, số tiền còn lại, đối tượng mang về nhà cất giấu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm