rssheader

18/05/2021

Điện Biên: Vào rừng săn thú, bố bắn nhầm khiến con ruột tử vong

28/05/2020, 14:22 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Điện Biên: Vào rừng săn thú, bố bắn nhầm khiến con ruột tử vong

Công an huyện Nậm Pồ cho biết, rạng sáng ngày 27/5/2020, tại khu rừng gần mốc biên giới số 53, thuộc bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, ông Tráng A Vảng (Sn 1962) đã sử dụng súng kíp để đi săn, bắn nhầm vào chính con trai mình dẫn đến tử vong. Nạn nhân là Tráng A Sinh (SN 1993). Cả hai cùng trú tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn. Vào thời gian trên, hai bố con ông Vảng mỗi người vác một khẩu súng tự chế vào rừng săn thú. Trong lúc săn bắn, ông Vảng đã tưởng con trai mình là thú rừng nên đã bắn nhầm khiến Sinh tử vong.

Tại cơ quan công an, ông Vảng đã xác nhận sự việc trên là đúng. Khám nghiệm thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng cũng phát hiện có 2 viên đạn bi bằng chì găm trong cơ thể.

Công an huyện Nậm Pồ đã thu giữ 2 khẩu súng kíp, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Mùa A Hòa, Chủ tịch UBND xã Si Pa Phìn cũng xác nhận sự việc đau lòng nói trên.

“Hôm qua sau khi nghe tin, chúng tôi cũng cho anh em lên xác minh. Ban đầu thì cho anh em đưa ông Vảng về trụ sở xã để làm việc. Sau đó phân công người lên rừng để đưa thi thể cháu Sinh về để làm các thủ tục cần thiết. Trong sự việc này, thấy bảo hai bố con anh ý có rủ nhau vào rừng, phân công mỗi người đi một hướng để tìm thú rừng. Thế nhưng thế nào đứa con lại quay về chỗ bố, người bố tưởng là thú rừng nên đã bắn”, ông Hòa cho biết.

Ông Hòa cho biết thêm, trước đó, vào năm 2018 tại bản Noong Dạo, xã Si Pa Phìn cũng đã từng xảy ra sự việc tương tự.

“Năm 2018 cũng có một trường hợp như thế. Cả đoàn đi săn, họ phân chia nhau đi các hướng. Về sau có một người quay trở về thì bị thành viên trong đoàn bắn nhầm dẫn đến tử vong. Hàng năm, chúng tôi luôn phối hợp với cơ quan Công an, bộ đội biên phòng tổ chức tuyên truyền, vận động bà con tự giác giao nộp vũ khí tự tạo, vật liệu nổ trái phép thế nhưng một số người họ vẫn âm thầm giấu súng ở các lán nương nên việc kiểm tra, phát hiện để thu giữ rất khó khăn”, ông Hòa thông tin thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm