rssheader

13/04/2021

Đi đòi tiền, nam thanh niên bị đánh hội đồng, cướp tài sản

Tuấn Khang - 16/01/2021, 05:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Nguyễn Quang Lực. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Ngày 15/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Lực (SN 1994, trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) về tội “Cướp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy, vì cần tiền tiêu xài nên vào khoảng tháng 10/2020, Nguyễn Quang Lực nảy sinh ý đinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lực lên mạng xã hội tìm kiếm hình ảnh của các loại pháo lưu về máy điện thoại sau đó đăng lên mạng Facebook kèm lời rao bán.

Một thời gian sau, anh Nguyễn Đình Bình (SN 1995, trú tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) xem được thông tin của Lực đăng trên mạng nên đã liên lạc với Lực để mua pháo, đồng thời 2 bên đã thống nhất với nhau số lượng và giá cả.

Khoảng 18h ngày 8/1, Bình đến gặp Lực. Tại đây, Lực yêu cầu anh Bình đặt cọc 1.000.000 đồng để Lực đi lấy pháo, sau khi lấy được tiền, Lực bỏ trốn và cắt liên lạc với Bình.

Chờ mãi không thấy Lực quay lại và cũng không liên lạc được nên Bình đã hỏi thăm đường đến nhà Lực. Tại đây, Bình gặp bà Nguyễn Thị Châu (mẹ Lực) và trình bày việc lại sự việc bị Lực lừa lấy tiền.

Bà Châu sau đó liền gọi điện cho Lực nói lại nội dung trên. Biết Bình đã tìm đến nhà nên Lực nói với Lê Anh Tú (SN 1998), Trần Mạnh Cường (SN 2000), đều trú tại thôn Hà Chua (xã Sơn Tây) rằng có đối tượng đang đến nhà Lực lừa bán hàng đồng thời rủ Tú, Cường đến nhà Lực để đánh đối tượng lừa đảo.

Khi cả 3 về đến nhà thì Lực, Tú, Cường xông vào đánh Bình, lúc này có Phạm Ngọc Tuyền (SN 1994, trú tại thôn Kim Thành, Sơn Tây) và Phan Trung Đức (SN1982, trú tại thôn Hà Chua, Sơn Tây) đi ngang qua ghé vào nhà Lực, nghe Lực nói Bình là đối tượng lừa đảo nên cũng hùa vào đánh Bình.

Quá trình đánh anh Bình, Lực nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền anh Bình mang theo trên người nên Lực nói dối với mọi người rằng anh Bình còn nợ tiền Lực và yêu cầu anh Bình trả.

Do lo sợ bị đánh tiếp nên anh Bình đã lấy toàn bộ số tiền 8.400.000 đồng còn ở trên người đưa cho Lực. Sau đó, khi ra khỏi nhà Lực, anh Bình đã đến Công an xã Sơn Tây trình báo toàn bộ nội dung vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm