rssheader

25/10/2020

Đề nghị truy tố nữ 9X ở Cà Mau lừa đảo gần 64 tỷ đồng

06/07/2019, 09:30 GMT+07 | Pháp luật
Võ Hồng Đào tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp. Võ Hồng Đào tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 5/7, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Công an tỉnh Cà Mau đã có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố đối với Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua kết quả điều tra, tháng 11/2017, thông qua mạng xã hội, Đào làm quen với Nguyễn Thị Th. (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM). Sau đó, giữa hai người có thỏa thuận mua bán hạt, chuỗi, rèm cửa, màn,…Đào đăng thông tin trên mạng xã hội để tuyển thợ gia công với mức tiền công cao.

Để có nguyên liệu, người gia công phải đặt cọc tiền trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại thì Đào mới thanh toán tiền. Tuy nhiên, sau khi người gia công giao sản phẩm, Đào không thanh toán tiền cho họ mà thuê người tháo sản phẩm ra, rồi tiếp tục giao nguyên liệu để nhận tiền cọc của người khác. Với phương thức nêu trên, Đào đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo với nhiều người ở nhiều tỉnh, thành.

Keyword đầu tiên có dấu

Tang vật cơ quan công an thu giữ được tại nơi ở của Đào.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, có 54 bị hại yêu cầu Đào bồi thường gần 98 tỷ đồng (tiền đặt cọc bị chiếm đoạt gần 64 tỷ đồng và tiền công phải trả gần 34 tỷ đồng).

Được biết, bản thân Đào không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại muốn có nhiều tiền để tiêu xài, nên cố ý thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền, người bị hại đa số là phụ nữ, công việc nhàn rỗi.

Công an tỉnh Cà Mau xác định, hành vi của Võ Hồng Đào đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Theo baogiaothong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm