rssheader

26/10/2020

Đào móng làm nhà, phát hiện quả bom lớn còn nguyên ngòi nổ

15/03/2019, 19:26 GMT+07 | Pháp luật
Lực lượng chức năng đang xử lý quả bom. Ảnh: TTXVN. Lực lượng chức năng đang xử lý quả bom. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, trong lúc đào móng làm nhà, gia đình bà Võ Thị Mai (tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu) phát hiện một quả bom lớn bị vùi trong lòng đất nên báo các cơ quan chức năng.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh đã nhanh chóng tổ chức lực lượng xuống hiện trường khảo sát, bố trí lực lượng canh gác 24/24, đồng thời báo cáo sự việc lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Các cơ quan chức năng xác định đây là quả bom loại 750 bảng Anh, nặng 350 kg, dài khoảng 1,2m, đường kính 30cm và còn nguyên ngòi nổ.

Khi di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất các chuyên gia nhận định ngòi nổ có thể được kích nổ bằng lò xo, không thể di chuyển quả bom khi còn ngòi nổ nên đã quyết định tháo ngòi nổ tại hiện trường.

Trước khi xử lý quả bom, các lực lượng chức năng huyện Quảng Ninh đã phải di dời một số người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đến cuối buổi sáng ngày 14/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh Quảng Bình tiến hành tháo ngòi nổ, di dời quả bom đến khu vực an toàn.

Theo Baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm