rssheader

22/01/2021

Đã phát hiện 21 vụ với 177 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

03/08/2020, 23:01 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đã phát hiện 21 vụ với 177 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/8.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, phóng viên đặt câu hỏi với Bộ Công an, tại sao thời điểm này các đường dây nhập cảnh trái phép người nước ngoài vào Việt Nam lại xuất hiện nhiều hơn so với trước khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng? Những người này di chuyển qua rất nhiều địa phương, tại sao vào sâu trong nội địa mới phát hiện ra?

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, có 2 loại: Người Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam, không có visa, hoặc số bà con ta đi lao động làm việc ở các nước láng giềng trở lại.

"Vì sao lại có việc như vậy? Vì hiện nay, Trung Quốc thiên tai liên tục, dịch Covid-19 cũng trở lại, trong khi chúng ta thông tin Việt Nam là điểm đến an toàn; do đó có một lượng người Trung Quốc nhập cảnh vào Việc Nam để tìm việc hoặc đi du lịch, một số nữa lại đi qua Việt Nam để sang nước khác" -Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay.

Cũng theo Chánh văn phòng Bộ Công an, từ đầu năm đến nay, 27/63 địa phương có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với tổng số 504 người.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm