rssheader

13/04/2021

Đà Nẵng: Phóng viên bị vây đánh khi quay clip hiện trường vụ tai nạn giao thông

Hà Nguyên - 25/03/2019, 19:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
 PV Vĩnh Quyên đang trình bày sự việc tại công an phường Xuân Hà (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) PV Vĩnh Quyên đang trình bày sự việc tại công an phường Xuân Hà (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng)

Vào khoảng 14h chiều ngày 25/3, trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa 2 ô tô biển số 92A 138.12 và 43C 125.74. Lúc này, anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên – PV tập sự báo Người Lao động) cùng hai phóng viên khác đã đến hiện trường tác nghiệp.

Khi anh Quyên đang tác nghiệp thì có một nhóm khoảng 5 người nói giọng miền Bắc xuất hiện, yêu cầu phải xóa các hình ảnh, clip có liên quan đến vụ tai nạn. Mặc dù anh Vĩnh Quyên đã trình bày là phóng viên đang tác nghiệp hiện trường nhưng nhóm này vẫn hung hăng túm cổ áo và chửi bới thô tục.

 Một trong hai chiếc xe ô tô trong vụ va chạm giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành

Mặc dù lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn đã can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục giật mũ bảo hiểm của anh Quyên, kéo anh này vào một quán nhậu gần đó để tiếp tục yêu cầu xóa hình ảnh và clip liên quan đến vụ tai nạn. Tại đây, nhóm người này bất ngờ tát tới tấp vào mặt PV Vĩnh Quyên. Sự việc chỉ chấm dứt khi người dân cùng lực lượng công an đến ngăn cản và ứng cứu PV. Nhóm người này tranh thủ đám đông đã tẩu thoát.

 Hiện trường vụ tai nạn

PV Vĩnh Quyên sau đó đã đến trụ sở của công an phường Xuân Hà tường trình về vụ việc. Ông Đặng Hoàng Dũng – Trưởng đại diện Báo Người lao động tại Đà Nẵng cũng đã đề nghị công an Đà Nẵng làm rõ hành vi côn đồ của nhóm người lạ mặt xuất hiện tại vụ tai nạn. VP báo Người Lao động tại Đà Nẵng và Sở Thông tin & truyền thông TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ để bảo vệ quyền lợi của phóng viên.

Được biết, vụ việc đã được công an phường Xuân Hà báo cáo với công an quận Thanh Khê và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm