rssheader

27/10/2020

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam kẻ giết con gái rồi phi tang xác xuống sông Hàn

Nguyễn Huy - 29/07/2019, 20:32 GMT+07 | Pháp luật
Bùi Văn Hời được cơ quan điều tra đưa đến cầu Thuận Phước thực nghiệm hiện trường. Bùi Văn Hời được cơ quan điều tra đưa đến cầu Thuận Phước thực nghiệm hiện trường.

Liên quan đến vụ án sát hại con gái ruột rồi phi tang xác xuống sông Hàn, ngày 29/7, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác nhận, Viện Kiểm sát TP Đà Nẵng đã có quyết định phê chuẩn khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Hời. Hời cũng đã khai nhận việc sát hại con gái ruột của mình là cháu B.T.U.N. (SN 2011).

Đại tá Trần Mưu cũng cho biết thêm, sau khi VKS phê chuẩn quyết định khởi tố, CSĐT Công an TP Đà Nẵng cũng đã thực hiện lệnh bắt giữ bị can Hời vào chiều nay.

Theo điều tra ban đầu, tháng 3/2018, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ, Hời đưa con gái là cháu N. vào Đà Nẵng. Trong quá trình chung sống với vợ mới là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng, do hai bên thường xuyên mâu thuẫn vì ghen tuông, giữa Hời và cháu N. cũng nhiều xung đột nên chị Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2/2019, bực tức vì N. quấy khóc, uống sữa vung vãi, Hời đã bóp cổ con gái cho đến chết. Sau khi gây án, Hời vẫn sống tại khách sạn, cho đến ngày 3/2, Hời nảy sinh ý định phi tang xác nạn nhân, mua bao tải lớn rồi bỏ thi thể vào, chở ra cầu Thuận Phước hòng thực hiện ý đồ. Nhưng do lúc này có nhiều người, nên Hời chở thi thể về lại.

Tiếp tục ý định, 0h ngày 4/2, Hời chở bao tải đựng thi thể, bỏ thêm 2 cục đá vào bên trong rồi ra cầu Thuận Phước, ném xuống sông Hàn. Sau thời gian lẫn trốn, Hời bị công an bắt giữ ngày 25/2 để phục vụ điều tra.

Ngày 7/3, VKS TP Đà Nẵng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ trước đó, đồng thời yêu cầu Công an Đà Nẵng trả tự do cho Bùi Văn Hời để thu thập thêm chứng cứ, làm rõ vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm