rssheader

21/09/2021

Đà Nẵng: Cấp giấy đi đường sai quy định, chủ hợp tác xã bị phạt 15 triệu đồng

Hoàng Vinh - 03/08/2021, 21:51 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 2/8, Công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) đã kiểm tra, phát hiện, tạm giữ 7 “Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội” do Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cấp.

Trong đó, có 6  giấy đi đường không ghi thông tin người được cấp và 1  giấy đi đường có ghi thông tin người được cấp là Trương Văn C., không phải là nhân viên của hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP – Chi nhánh Đà Nẵng.

Qua điều tra, xác định Trịnh Đình T. (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là nhân viên của hợp tác xã AHP. Vào ngày 2/8, T. đến văn phòng của hợp tác xã AHP (tại địa chỉ 30 Phạm Ngọc Thạch, phường Thuận Phước) gặp trực tiếp Nguyễn Tuấn A. là Giám đốc hợp tác xã AHP để xin cấp “Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội”.

Sau đó, ông A. ký, đóng dấu công ty, chức vụ cấp cho T. một bản nhưng không ghi thông tin của người được cấp. T. tiếp tục xin thêm giấy đi đường và đã được ông A. đồng ý và tiếp tục 6 giấy đi đường hình thức như trên.

Sau khi T. nhận được 7 giấy đi đường đem về nơi ở tại phường Hòa An. T giữ lại 2 bản để sử dụng và đưa cho 5 người người khác sử dụng để đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. 

Sau khi sự việc bị phát hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ số tang vật đồng thời ra quyết định xử phát số tiền 15 triệu đồng đối với chủ hợp tác xã AHP.

Liên quan đến sự việc, cơ quan chức năng cũng xử phạt 7,5 triệu đồng đối với cá nhân ông Trịnh Đình T. , lái xe của hợp tác xã về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm