rssheader

19/09/2020

Cựu Giám đốc Sở Y tế Cà Mau lĩnh 2 năm tù

Phi Phi - 13/08/2020, 09:53 GMT+07 | Pháp luật
Cựu Giám đốc Sở Y tế Cà Mau lĩnh 2 năm tù

Theo Zing, từ năm 2009 đến tháng 5/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Sở Y tế Cà Mau ký 9 hợp đồng và 34 phụ lục về việc đào tạo cho Cà Mau 690 sinh viên theo địa chỉ.

Từ năm 2011 đến cuối tháng 12/2017, ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo nguyên kế toán của sở là Đỗ Thanh Chương và nguyên thủ quỹ là Phan Ngọc Trâm thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Đại học Y Dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà chiếm dụng.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau xác định rõ, việc ông Việt trực tiếp chỉ đạo cấp dưới thu tiền học phí của sinh viên nhưng thiếu kiểm tra giám sát nên để Chương, Trâm chiếm đoạt số tiền hơn 8,7 tỷ đồng và làm thất thoát trên 589 triệu đồng.

Theo Doisongvietnam, tiếp đó ông Việt còn chỉ đạo Chương, Trâm lấy hơn 5,4 tỷ đồng tiền học phí của sinh viên mang đi gửi ngân hàng lấy lãi!

Vụ việc trên được phát hiện vào giữa năm 2017, khi nhiều sinh viên không mở được bảng điểm. Họ kiểm tra thì phát hiện Sở Y tế Cà Mau chưa chuyển học phí cho Đại học Y Dược Cần Thơ dù những sinh viên đó đã nộp cho sở và họ vẫn giữ biên lai thu tiền.

Tiếp đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau sau đó vào cuộc, phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Việt và các thuộc cấp nên chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, các cơ quan thực thi tố tụng đã đưa vụ án trên ra xét xử.

Chiều 12/8, TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt ông Huỳnh Quốc Việt và Trịnh Minh Khén, nguyên Phó phòng Tổ chức, mỗi người 2 năm tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Đỗ Thanh Chương lĩnh 20 năm tù, Phan Ngọc Trâm bị phạt 4 năm tù cùng tội Tham ô tài sản. HĐXX buộc Chương trả lại trên 8,6 tỷ đồng đã chiếm đoạt của các sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trâm trả lại 260 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm