rssheader

24/09/2021

Cảnh cáo Chánh án TAND H.Côn Đảo vì để người nhà bao chiếm đất công

01/07/2020, 15:39 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cảnh cáo Chánh án TAND H.Côn Đảo vì để người nhà bao chiếm đất công

Ngày 1.7, nguồn tin từ UBKT huyện ủy Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết ông Nguyễn Đăng Khoa (48 tuổi), Chánh án TAND Côn Đảo, vừa bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

"Quyết định này chưa công bố cho ông Khoa vì ông Khoa đang đi công tác. Khi nào ông Khoa ra ngoài đảo thì cơ quan chức năng sẽ công bố", một lãnh đạo UBKT Huyện ủy Côn Đảo cho hay.

Theo UBKT huyện ủy Côn Đảo, ông Khoa chưa thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, chưa gương mẫu trong thực hiện, tuyên truyền và bảo vệ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Cụ thể, ông Khoa biết mẹ vợ là bà Phan Thị Thu Cúc rào, bao chiếm hơn 5,3 ha đất công, rừng phòng hộ vào tháng 1.2018 và từ tháng 5 - 9.2019, nhưng không vận động, thuyết phục người thân chấm dứt hành vi vi phạm.

Ông Khoa còn để cấp dưới của mình là Nguyễn Công Vinh giúp mẹ vợ rào chiếm đất công, rừng phòng hộ. Trong quá trình Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo xử lý các sai phạm của bà Phan Thị Thu Cúc rào chiếm đất thì ông Khoa đã có nhiều tin nhắn can thiệp.

Ngoài ra, trong thời gian làm Phó phòng tư pháp H.Côn Đảo, ông Khoa đã tham mưu UBND huyện này chứng thực văn bản phân chia thừa kế số 05, quyển số 01 ngày 4.5.2009 không có cơ sở pháp lý, vi phạm các quy định pháp luật về chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Vi phạm quy định về điều kiện để tham mưu UBND H.Côn Đảo chứng thực chia thừa kế đối với tài sản khác gắn liền với đất.

Cụ thể, ông Khoa tham mưu cho UBND H.Côn Đảo chứng thực 2 văn bản phân chia di sản có cùng số, ngày, tháng, năm của người thân bên vợ của mình. Hành vi tham mưu UBND H.Côn Đảo chứng thực văn bản này được xác định là lỗi cố ý vi phạm về chứng thực.

UBKT Huyện ủy Côn Đảo xác định tính chất, mức độ vi phạm của ông Khoa là rất nghiệm trọng, dẫn đến sau khi phân chia di sản thừa kế, những người được hương thừa kế là mẹ vợ và cậu vợ ông Khoa được nhà nước cấp giấy CNQSDĐ.

Từ đó, mẹ vợ ông Khoa được nhận tiền đền bù khi bị nhà nước thu hồi đất, còn cậu vợ ông Khoa đã chuyển nhượng đất cho người khác.

Các sai phạm của ông Nguyễn Đăng Khoa đã được Báo Thanh Niên phản ánh trong các bài viết Người nhà chánh án bao chiếm đất công, rừng phòng hộ; "Vụ người nhà chánh án bao chiếm đất công, rừng phòng hộ: Phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng"...

Theo thanhnien.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm