rssheader

25/11/2020

Bộ Công an triệu tập Huấn “hoa hồng” vụ mạo danh VTV

Tuấn Khang - 26/10/2020, 17:08 GMT+07 | Pháp luật
Bùi Xuân Huấn bị triệu tập do liên quan đến vụ mạo danh VTV. Ảnh: VTV

Liên quan đến vụ việc Huấn “hoa hồng” có hành vi cắt ghép video trong bản tin Chuyển động 24h sau đó đăng tải lên fanpage cá nhân, chiều ngày 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an đã tiến hành triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “hoa hồng”, quê Yên Bái) để điều tra làm rõ vụ việc.

Tại buổi làm việc, Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của bản thân làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VTV. Sau khi nhận được ra sai phạm của mình, Huấn đã gỡ bỏ đoạn video khỏi fanpage và cam kết chịu mọi hình thức xử lý.

Cơ quan chức năng cho biết sau khi làm việc sẽ căn cứ các quy định hiện hành để xem xét xử lý đối với Bùi Xuân Huấn.

Trước đó, ngày 23/10, trên fanpage Huấn "Hoa Hồng" đã đăng tải đoạn video clip được cắt ghép từ chương trình Chuyển động 24h do VTV sản xuất với nội dung nói về việc các nghệ sĩ đang đi làm từ thiện tại miền Trung.

Trong đoạn video này, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm đang trao quà cho một người dân đã được chỉnh sửa, thay bằng hình ảnh của Bùi Xuân Huấn. Đoạn video cắt ghép có nội dung thông báo việc sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến ngày 21/10, Huấn đã có mặt ở Quảng Trị để trao quà nhằm chia sẻ khó khăn của người dân. Kết thúc video là giọng đọc chèn giới thiệu thiểu sử của Huấn.

Trước sự việc này, theo đại diện của Trung tâm tin tức VTV24, việc mạo danh của Huấn liên quan việc từ thiện với đồng bào đang gặp lũ lụt ở miền Trung là khá nghiêm trọng, nên cần bị xử lý nghiêm. VTV đã đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để xử lý cá nhân, tổ chức liên quan.

Đây không phải lần đầu Bùi Xuân Huấn bị cơ quan chức năng triệu tập để làm rõ, xử lý các sai phạm của bản thân trên không gian mạng.

Trước đó, Sở TT&TT Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng khi có hành vi biên tập, xuất bản chui hai cuốn “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”

Tiếp đó, Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm