rssheader

25/11/2020

Bị trộm phá két sắt, chủ căn hộ ở Ciputra (Hà Nội) thông báo mất hơn 8 tỷ đồng

Đăng Chung - 20/07/2019, 13:33 GMT+07 | Pháp luật
Căn phòng của căn hộ - nơi chiếc két sắt bị kẻ gian phá. Căn phòng của căn hộ - nơi chiếc két sắt bị kẻ gian phá.

Vụ việc được phát hiện vào sáng 19/7 tại căn hộ P708-P2 khu đô thị Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm).

Theo nội dung đơn trình báo của chị H.T.H.P (sinh năm 1980, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), hiện đang làm trợ lý cho ông Lee Gong Myung (sinh năm 1968, quốc tịch Hàn Quốc - chủ nhân căn hộ trên), chị nhận được tin báo về vụ trộm từ người cháu trai của ông Myung vào khoảng 9h50 sáng 19/7. 

Ông Lee Gong Myung là tổng giám đốc một công ty có trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khoảng 9h50 sáng 19/7, người cháu trai của ông Myung mở cửa căn hộ để một nhân viên vào dọn dẹp bên trong. Hai người tá hỏa phát hiện cửa căn hộ có dấu hiệu bị đột nhập trái phép nên đã gọi điện thông báo cho chị P.

 Chiếc két sắt bị kẻ gian đục phá tại khu đô thị Ciputra, Hà Nội.

Khi tới căn hộ, chị P. chứng kiến cảnh chiếc két sắt trong phòng ngủ bị lật ngược, phần đáy thủng hoàn toàn và bên trong trống rỗng. Hiện trường để lại khá bừa bộn do vật liệu bị đục phá rơi ra. Những khu vực còn lại trong căn hộ gần như không bị xáo trộn nhiều.

Chị P. cho biết, thời điểm xảy ra vụ trộm, ông Lee Gong Myung không có ở nhà. Từ đầu tháng 7/2019, vị tổng giám đốc người Hàn Quốc này đã rời Việt Nam để giải quyết công việc cá nhân. 

Theo thông tin mà ông Lee Gong Myong cung cấp cho người trợ lý, số tiền và tài sản bên trong két đã bị mất có tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng, gồm khoảng 1 tỷ đồng tiền Việt Nam, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ đồng và 10 chỉ vàng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an phường Xuân Đỉnh và Công an quận Bắc Từ Liêm đã có mặt để điều tra, lấy lời khai các nhân chứng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm