rssheader

29/11/2020

Bệnh viện FV phải bồi thường… 1.000 đồng và xin lỗi công khai gia đình bệnh nhân

Tiến Vượng (T/H) - 12/11/2019, 14:37 GMT+07 | Pháp luật
Các nguyên đơn nghe tuyên án tại Tòa (Ảnh: MV) Các nguyên đơn nghe tuyên án tại Tòa (Ảnh: MV)

Tòa án Nhân dân (TAND) quận 7, TP.HCM đã xử sơ thẩm vụ ông Nguyễn Hồng Điểu, ông Nguyễn Bình Khiêm và bà Nguyễn Mộng Hoàng - đại diện là ông Lê Văn Vui yêu cầu Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (BV FV có chi nhánh tại quận 7, TP.HCM) bồi thường thiệt hại.

HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn buộc bệnh viện (BV) phải bồi thường 1.000 đồng và xin lỗi, cải chính công khai trên báo.

Theo nội dung vụ án Báo GD&TĐ đã phản ánh, ngày 18/2/2011, bà Nguyễn Thị Cận (sinh năm 1935) bị ngã gãy xương đùi và được gia đình đưa đến điều trị tại Bệnh viện FV. Trong quá trình điều trị, tình trạng suy thận mãn tính của bệnh nhân ngày càng nghiêm trọng, sức khỏe yếu dần. 

Sau đó, bà Cận được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị nhưng tình trạng vẫn rất xấu. Gia đình tiếp tục xin chuyển bà sang Viện Tim TP.HCM, nhưng ngày 20/3/2011 bệnh nhân đã tử vong do sốc nhiễm trùng, viêm phổi nặng.

Theo phía nguyên đơn, bà Cận bị thận mãn tính, việc Bệnh viện FV chạy thận không hiệu quả đã dẫn đến bà Cận bị một loạt biến chứng và tử vong. 

Gia đình bà Cận đã khởi kiện Bệnh viện FV yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng. Sau đó nguyên đơn thay đổi nội dung khởi kiện, yêu cầu tòa buộc bị đơn phải bồi thường 1.000 đồng thiệt hại và cải chính một phần nội dung trong bài viết trên báo.

HĐXX nhận định bà Cận tử vong do quá trình điều trị, cụ thể là công tác chạy thận nhân tạo của Bệnh viện FV không hiệu quả gây tràn dịch phổi, gây suy tạng, đa tạng mà chết. 

Từ đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc Bệnh viện FV bồi thường 1.000 đồng, xin lỗi, cải chính công khai trên truyền thông.

Trước đó, TAND quận 7, TP.HCM, từng mở phiên xử vào ngày 22/10 nhưng tạm ngưng xét xử. Tại tòa, nguyên đơn cho rằng vì thái độ không chịu nhận sai của BV nên họ mới khởi kiện.

Trong khi phía bị đơn khẳng định quá trình điều trị của BV là hợp lý, bệnh nhân khi chuyển viện đang trong tình trạng ổn định, hô hấp tốt, không than đau, không có nguy cơ tử vong…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm