rssheader

20/10/2020

Bệnh viện Bạch Mai chưa liên hệ được với bác sĩ nói chuyện ở chùa Ba Vàng

22/03/2019, 23:10 GMT+07 | Pháp luật
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong. Ảnh cắt từ clip. Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong. Ảnh cắt từ clip.

Để chứng minh phương pháp "thỉnh oan gia trái chủ" tại chùa Ba Vàng có hiệu quả trong việc chữa bách bệnh, trong buổi pháp thoại tổ chức tối 21/3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa đã cho mời một số nhân chứng là các phật tử đã từng làm để tăng khả năng tin tưởng.

Một trong số những nhân chứng được trụ trì mời lên chia sẻ là anh Nguyễn Hồng Phong. Anh này nói mình là một bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.

"Tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị đi theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc bệnh nhân diễn biến bất thường. Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân lên thử chùa Ba Vàng xem thế nào.

Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, đạo lý chứ hoàn toàn không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết xám hối, làm cơm chay... bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đã xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn", anh Phong nói trong đoạn clip.

Bác sĩ này cũng cho rằng, một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh. Sau khi kết thúc phần chia sẻ của mình, vị bác sĩ này nhận được sự vỗ tay ủng hộ từ các phật tử khác.

Sau phần chia sẻ của anh Phong, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết đây là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Trao đổi với PV vào chiều 22/3, ông Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận, ông Nguyễn Hồng Phong là bác sĩ biên chế thuộc khoa Nhi của Bệnh viện.

Tuy nhiên, khoảng một năm nay, bác sĩ này đang đi học cao học tại Đại học Y Hà Nội.

"Chúng tôi có xem clip và thấy, bác sĩ có lên nói nhưng không nói là bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai mà việc giới thiệu đơn vị công tác là do nhà sư trụ trì thông tin sau khi trả lời. Tuy nhiên, với hình ảnh như vậy ai cũng có thể nhận ra đây là bác sĩ bệnh viện. 

Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tìm cách liên hệ với bác sĩ nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được", ông Hùng nói.

Bệnh viện Bạch Mai chưa liên hệ được với bác sĩ nói chuyện ở chùa Ba Vàng - Ảnh 2.Bác sĩ Phong đứng phía sau trụ trì chùa Ba Vàng. Ảnh: Phạm Tuấn.
  • Theo ông Hùng, đây là ý kiến cá nhân của bác sĩ Phong nên phải tự chịu trách nhiệm trước phát ngôn của mình. 

"Việc này xảy ra ngoài bệnh viện, ngoài sự kiểm soát của bệnh viện. Bác sĩ này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi nếu như các cơ quan chức năng thẩm định phát biểu là sai", ông Hùng nêu rõ.

Cũng trao đổi với PV, GS Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, ông chưa nắm được sự việc cụ thể.

Ông Tiến nhấn mạnh: "Không bao giờ tôi ủng hộ những ý kiến nếu khuyên người dân lên chùa chữa bệnh cả. Không bác sĩ nào lại làm như thế. Làm như thế là bậy bạ".

Một lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng cho rằng, nếu có việc phát ngôn, khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh của bác sĩ là không được. Cục sẽ có ý kiến về vấn đề này với bệnh viện.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm