rssheader

10/05/2021

Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam của “nữ quái” 8X

PV - 21/04/2021, 10:17 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Sầm Văn Cường (trái) và Trương Văn Tiên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hải Dương

Liên quan đến vụ việc cơ quan chức năng triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam do nữ quái Phạm Thị Hà (SN 1986, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cầm đầu, ngày 20/4, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Phạm Thị Hà, Nguyễn Xuân Thắng và Sầm Văn Định.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan chức năng bắt giữ thêm 2 đối tượng có liên quan là Sầm Văn Cường (SN 2000) và Trương Văn Tiên (SN 2000) đều trú tại thôn Kéo Sỹ (xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).

Theo cơ quan chức năng, 2 đối tượng Cường và Tiên là người dân tộc Nùng, có nhận thức kém, không có nghề nghiệp ổn định. Trương Văn Tiên tuy học hết lớp 9 nhưng thậm chí không biết chữ.

Cả 2 đối tượng có vai trò giúp sức trực tiếp cho đối tượng Sầm Văn Định. Khi Sầm Văn Định cùng đồng bọn là Phạm Thị Hà, Nguyễn Xuân Thắng bị bắt, Cường và Tiên đã lẩn trốn.

Lực lượng công an xác định hiện Cường và Tiên đang làm môi giới “dẫn mối” cho các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an, Cường và Tiên không đăng ký tạm trú tại địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 7/4, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng này.

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu, ngày 12/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 2 bị can Sầm Văn Cường và Trương Văn Tiên về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái.

Đối tượng Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng

Trước đó, như báo GD&TĐ đã đưa tin, lợi dụng việc một số người Trung Quốc có nhu cầu sang Việt Nam để kiếm việc hoặc cưới vợ nhưng do dịch Covid-19 đang bùng phát đợt 3 tại Việt Nam nên những người này không nhập cảnh được, nhóm đối tượng do Phạm Thị Hà cầm đầu đã thỏa thuận với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng xã hội Wechat để tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường rừng với giá 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35,5 triệu Việt Nam đồng)/1 chuyến gồm 3 người.

Theo thỏa thuận, đêm 23/3, rạng sáng ngày 24/3, đối tượng người Trung Quốc đưa 6 người Trung Quốc (4 nam, 2 nữ) đến cột mốc biên giới số 718 thuộc địa phận xã Tổng Cọt (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).

Sầm Văn Định cùng Sầm Văn Cường và Trương Văn Tiên sử dụng xe máy đón 6 người Trung Quốc tại cột mốc 718 đưa đến đèo Bông Lau (huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn).

Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng đi 2 xe ô tô đến điểm hẹn tại đèo Bông Lau nhận 6 người Trung Quốc này rồi chở đến nhà nghỉ 372 (thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) để dự định tiếp tục đưa số người Trung Quốc này vào TP. Hồ Chí Minh thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm