rssheader

21/10/2020

Bắc Ninh: Ngăn chặn truyền đạo trái phép

Minh Phong - 08/05/2018, 21:21 GMT+07 | Pháp luật
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Nội dung công văn nêu rõ: Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người, trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên tham gia vào “Hội”.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh sinh viên; tác động xấu đến an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên.

Để kịp thời ngăn chặn những sự việc nêu trên, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh đề nghị Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) và học sinh sinh viên về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông báo rộng rãi tới toàn thể CBNGNLĐ và học sinh, sinh viên trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập...

Mặt khác, cần có biện pháp thích hợp để nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học, học sinh, sinh viên. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh sinh viên tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục cần tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm