rssheader

09/03/2021

Bắc Ninh: Khởi tố 3 bị can trong vụ 4 em nhỏ bị máy ép cọc đè thương vong

Tuấn Khang - 15/01/2021, 10:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hiện trường vụ việc khiến 4 trẻ thương vong

Ngày 15/1, Công an huyện Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Khắc Hiền (SN 1987, ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh); Lương Quốc Đáng (SN 1989) và Lâm Ngọc Tiến (SN 1984) cùng ở thôn Hoàng Xá (xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) về tội "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" quy định tại điều 295, Bộ luật Hình sự.

Cả 3 người trên đều thuộc đơn vị thi công ép cọc cho công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh), nơi vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 2 cháu bé tử vong, 2 cháu bị thương.

Để phục vụ cho công tác điều tra vụ việc, trước đó, ngày 7/1, Công an huyện Lương Tài cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 bị can trên.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 8h ngày 5/1, Nguyễn Bá Mai (SN 1978, ở Thái Trì, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài) là người nhận thi công ép cọc cho công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Văn Trong.

Mai yêu cầu 3 công nhân gồm Hiền, Đáng và Tiến điều khiển xe tải cẩu tự hành mang BKS: 99C- 116.96 chở các thiết bị của máy ép cọc xuống vị trí dự kiến xây dựng công trình, trong đó Đỗ Khắc Hiền là người điều khiển xe.

Sau đó, Hiền, Đáng và Tiến tập kết các thiết bị của máy ép cọc bê tông tại khu cánh đồng thôn Văn Trong, gần địa điểm xây dựng công trình. Trong quá trình tập kết, các thiết bị máy ép cọc bê tông để ở lưng chừng rìa đường bê tông không đảm bảo an toàn (có bề mặt dốc).

Sau khi tập kết xong, 3 người ra về mà không có ai trông coi thiết bị máy ép cọc bê tông để ở đây và không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm.

Khoảng 17h30’ ngày 5/1, các cháu nhỏ đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa và công trình phụ trợ thôn Văn Trong thì bất ngờ thiết bị thi công xây dựng (máy ép cọc) đổ vào người các cháu.

Vụ tai nạn làm cháu N.B.T. (8 tuổi) và cháu N.V.N. (8 tuổi) thiệt mạng, cháu V.V.T. (8 tuổi) và cháu N.V.H. (6 tuổi) bị thương, chẩn đoán đa chấn thương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm