rssheader

19/09/2021

2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab tỏ ra bình thản, quanh co chối tội

05/10/2019, 02:52 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đinh Văn Trường thời điểm được di lí về Công an quận Bắc Từ Liêm. Đinh Văn Trường thời điểm được di lí về Công an quận Bắc Từ Liêm.

Mấy ngày qua, vụ án nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, trú tại Thanh Hoá) bị sát hại thương tâm trong lúc chạy xe ôm đã gây phẫn nộ, xôn xao trong dư luận.

Sau 48h phát hiện thi thể nạn nhân, Công an quận Bắc Từ Liêm, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt được 2 nghi phạm gây án là Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2001, trú tại xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn).

Kể về hành trình truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng thương tâm trên, Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: Chiều 28/9, Công an phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhận được tin báo nam sinh Nguyễn Cao S. bị mất tích từ ngày 26/9.

Khi mất tích, anh S. có gửi cho bạn gái và người bạn ở cùng phòng 2 hình ảnh. Trong đó, 1 là hình ảnh có 2 thanh niên ngồi bên vệ đường kèm tin nhắn “có gì thì báo công an”, 2 là hình ảnh 1 bãi cát, có 1 nắp cống.

Dựa vào 2 bức ảnh cùng tin nhắn, lực lượng chức năng cùng gia đình tìm kiếm nhiều nơi ở địa phận phường Cổ Nhuế.

Khi đến địa bàn giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế và phường Thuỵ Phương gia đình tìm thấy 1 chiếc dép của nạn nhân.

Đến 18h ngày 28/9, thì tìm thấy thi thể của anh S. với nhiều vết đâm, cách chiếc dép khoảng 20 mét.

Theo Thượng tá Hùng, khu vực nạn nhân bị sát hại là đoạn đường vắng, đi lại khó khăn, xung quanh không có camera, không có người làm chứng nên Ban chuyên án đã rà soát rất nhiều đối tượng nghi vấn từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến bãi đất trống phường Thuỵ Phương giáp ranh Cổ Nhuế.

2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab tỏ ra bình thản, quanh co chối tội sau khi bị bắt - Ảnh 3.
Đinh Văn Giáp sau khi bị bắt.

Sau đó, ban chuyên án quyết định công khai hình ảnh 2 vị khách đi cuốc xe ôm cuối cùng mà anh S. chụp để kêu gọi người dân cung cấp thông tin.

Ngay sau đó, người dân đã cung cấp cho lực lượng công an rất nhiều thông tin, nhất là qua trang facebook Công an Hà Nội.

Khi Ban chuyên án xác định được hai nghi phạm là Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để lên kế hoạch vây bắt thì cộng đồng mạng đã đưa hết danh tính đã tiếp cận facebook của hai đối tượng này. Do vậy, ngay sáng 30/9, 2 đối tượng đã cắt facebook, tìm cách tiếp tục chạy trốn.

Quá trình điều tra, xác định bố của Giáp và mẹ của Trường đều đang lao động phổ thông ở Trung Quốc.

Giáp có thời gian dài làm nghề nhôm kính ở tỉnh Lào Cai sát biên giới nên rất thông thạo địa bàn vùng biên để sang bên Trung Quốc.

Nếu hai bọn chúng trốn sang Trung Quốc, việc truy bắt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy, Ban Chuyên án phải rà soát, đeo bám rất nhanh.

Đến 18h ngày 30/9, khi Giáp và Trường đang chở nhau trên chiếc xe tang vật ở huyện Văn Chấn, thì bị lực lượng công an ập đến bắt giữ. Ngay trong đêm, 2 đối tượng được di lí về Hà Nội.

Quá trình di lý và lấy lời khai ban đầu, 2 nghi phạm tỏ rất bình thản, quanh co tìm cách chối tội.

Chúng khai rằng, chỉ xin anh S. cho nợ tiền xe ôm nhưng tài xế không đồng ý, dẫn tới hai bên xô xát và Giáp đâm nạn nhân vì bột phát tức giận.

Tuy nhiên, khi thực nghiệm hiện trường, lời khai của Giáp và Trường trở nên mâu thuẫn. Ban chuyên án kiên trì đấu tranh, cuối cùng, các đối tượng đã phải thành khẩn khai nhận việc lên kế hoạch giết người, cướp tài sản từ trước.

Theo Tổ Quốc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm