rssheader

13/08/2020

"Núp bóng" công ty bất động sản cho vay lãi "cắt cổ"

03/07/2020, 22:07 GMT+07 | Pháp luật
"Núp bóng" công ty bất động sản cho vay lãi "cắt cổ" "Núp bóng" công ty bất động sản cho vay lãi "cắt cổ"

Ngày 3/7, phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đã triệt phá một đường dây cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Hiện cả nhóm này đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng để kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, thực tế công ty này có các biểu hiện của hoạt động cho vay nặng lãi.

Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm người này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

Bước đầu công an xác định, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy để trực tiếp cho nhiều người có nhu cầu vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP.Đà Nẵng) cứ vào mỗi buổi chiều đến từng nơi ở của khách để thu tiền nợ mỗi ngày.

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người vay tiền, với tổng số tiền là 11 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, Công an thu giữ rất nhiều các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay nặng lãi trái phép.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm