GD&TĐ - Từ lông gia cầm bỏ đi, TS Tạ Ngọc Ly, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã nghĩ đến công nghệ tận dụng để sản xuất phân bón hữu cơ không mùi, chất lượng cao.
GD&TĐ - Mới đây, các chuyên gia nông nghiệp ở Ấn Độ đã khám phá các thành phần của một loại “thuốc trừ sâu tự nhiên” có từ 1.000 năm trước và ứng dụng nó trên các cánh đồng ngày nay.
GD&TĐ - Từ phụ phẩm cây chùm ngây, PGS.TS Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế cùng cộng sự sản xuất phân bón hữu cơ để trồng rau.