PGS.TS Nguyễn Thị Nhung là tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội

GD&TĐ - Sáng 24/4, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng trưởng nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao quyết định cho các thành viên Hội đồng trường
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao quyết định cho các thành viên Hội đồng trường

“Nhà trường cần sớm hoàn thiện cơ chế phối hợp giữa Đảng ủy - Hội đồng trường - Ban giám hiệu, phát huy khối đoàn kết, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển nhà trường”- Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã đến dự, trao quyết định cho các nhân sự và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường.

Theo đó, hội đồng trường gồm 19 thành viên; PGS.TS Nguyễn Mai Hương là Chủ tịch Hội đồng trường; Hiệu trưởng là PGS.TS Nguyễn Thị Nhung.

Gửi lời chúc mừng đến tập thể Trường ĐH Mở Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, nhà trường đã phát huy thế mạnh là một trong những cơ sở tiên phong trong giáo dục mở và đào tạo từ xa, đóng góp quan trọng cho Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai các chủ trương, chính sách, xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đào tạo từ xa, đặc biệt là “xây dựng xã hội học tập” và công dân học tập.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung là tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội ảnh 1
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Nguyễn Mai Hương
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung là tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội ảnh 2
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao quyết định công nhận Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Thị Nhung

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Trường ĐH Mở Hà Nội, sự chủ động, tích cực của nhà trường trong việc kiện toàn Hội đồng trường và các chức danh lãnh đạo nhà trường trong thời gian qua; Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, nhà trường đã hoàn thiện cơ sở pháp lý để hướng đến thực hiện cơ chế tự chủ đại học, giám sát và quản trị trường đại học, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao tập thể lãnh đạo nhà trường đã thực hiện nghiêm Nghị quyết 19 của Trung ương về Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng trường.

Theo Thứ trưởng, Hội đồng trường Trường ĐH Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm các thành viên là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia, giảng viên giỏi, đầy lòng nhiệt huyết và trách nhiệm đối với sự nghiệp phát triển của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương đã được công nhận là Chủ tịch Hội đồng trường từ năm 2016. Trong những năm qua, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, đã được tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục tín nhiệm cao ở vị trí Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường, đã có một thời gian dài công tác, với nhiều cương vị quản lý khác nhau, được tập thể đánh giá là cán bộ lãnh đạo có tư duy đổi mới, có phương pháp làm việc khoa học và sáng tạo, có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung là tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội ảnh 3
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ

“Tôi tin rằng, với sự tín nhiệm cao của viên chức và người lao động, với uy tín và trách nhiệm của mình, các đồng chí thành viên Hội đồng trường, đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường và đồng chí Hiệu trưởng sẽ phát huy những kinh nghiệm, năng lực của mình để phát triển Trường ĐH Mở Hà Nội mạnh mẽ hơn trong thời gian tới” – Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng đề nghị, Hội đồng trường, cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường và đồng chí Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục quan tâm thực hiện tốt và đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung là tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội ảnh 4
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường

Đặc biệt là trong các vấn đề xây dựng chiến lược, định hướng phát triển nhà trường; việc rà soát, ban hành các quy chế nội bộ, quy chế tài chính, quy chế dân chủ ở cơ sở; xác định phương hướng đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo - nghiên cứu khoa học...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ, nhiệm vụ phía trước với thuận lợi và thách thức đan xen, các thành viên Hội đồng Trường ĐH Mở Hà Nội nguyện cống hiến để thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức quản trị.

Đây cũng là sự cam kết của nhà trường đối với Đảng, Nhà nước, các cơ quan quản lý, các thế hệ cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên và xã hội về một cơ sở giáo dục đại học chất lượng, công bằng và hiệu quả, nhằm theo đuổi sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người” với giá trị cốt lõi: Tự chủ toàn diện, Công nghệ hiện đại, Dịch vụ hoàn hảo và Kết nối rộng mở, góp phần xây dựng xã hội học tập và Học tập suốt đời.

“Tôi cam kết sẽ điều hành hoạt động của Hội đồng trường hiệu quả nhất, theo đúng vai trò, chức năng theo quy định của pháp luật và Quy chế tổ chức, hoạt động của trường. Tôi luôn xác định mình cần phải lắng nghe, học hỏi và nỗ lực rất nhiều” - PGS.TS Nguyễn Mai Hương bày tỏ.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung là tân hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội ảnh 5
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức và bộ máy, hoạch định những giải pháp phù hợp, thiết thực trên cơ sở Chiến lược phát triển nhà trường đã được định hướng và xuyên suốt đó là: Mở cơ hội học tập cho mọi người.

“Cùng với các thiết chế đã được xây dựng, tôi hiểu trách nhiệm của mình sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, tập thể sư phạm, các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên nhà trường, kế thừa những thành quả đã đạt được và tiếp tục khẳng định thương hiệu Trường ĐH Mở Hà Nội với mô hình giáo dục mở, giữ vai trò tiên phong, dẫn dắt trong xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời” - PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nói.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.