#Nước mắm

8 kết quả phù hợp

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

GD&TĐ -  Nước mắm là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Đây chính là loại gia vị tạo nên hương vị quyến rũ khó quên của nhiều món ăn Việt nổi tiếng thế giới. Nhiều đầu bếp nước ngoài thậm chí còn tiết lộ nước mắm chính là “vũ khí bí mật” của nhiều món ăn đậm chất phương Tây.
Lên "mùi" cho nước mắm

Lên "mùi" cho nước mắm

GD&TĐ - Hương thơm của nước mắm truyền thống được sản sinh từ quá trình lên men cá. PGS.TS Lê Thanh Hà đã tìm ra một loại vi khuẩn thúc đẩy nhanh hơn quá trình này.
Nước mắm là sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam.

Chế phẩm vi sinh “nâng tầm” nước mắm Việt

GD&TĐ - TS Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh giảm histamine trong nước mắm, nâng cao giá trị cho sản phẩm truyền thống của Việt Nam.
Cá linh thùy, nguyên liệu chính của prahok.

Mắm cá cay nồng Prahok: Nâng tầm ẩm thực Campuchia

GD&TĐ - Nhắc đến nước mắm, thực khách thế giới thường nhớ ngay tới Việt Nam. Ít ai biết ở Campuchia, quốc gia láng giềng cũng sở hữu một loại nước chấm cực kỳ độc đáo, giàu tiềm năng chiếm lĩnh sự yêu thích toàn cầu.