Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhiều trường đại học ở Hà Nội sẵn sàng đón sinh viên trở lại từ ngày 4.5

03/05/2020, 09:13 GMT+7 | Thời sự
Phòng cách ly tạm thời tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Ảnh: Hoàng CườngPhòng cách ly tạm thời tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Ảnh: Hoàng Cường

Sau thời gian dài tạm nghỉ vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học, học viện trên cả nước đã có thông báo mới nhất về thời gian đi học lại của sinh viên. Theo đó, sớm nhất là ngày 4.5 các trường đón sinh viên, cũng có nhiều trường bắt đầu từ ngày 11.5. Việc đi học lại để cố gắng đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo trong năm học này.

Để phòng chống dịch bệnh, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tiến hành thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, nhà trường cũng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh. Từ đó góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường.

6 bồn rửa tay có xà phòng diệt khuẩn mới được lắp đạt ở khu vực giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Ảnh: Lê Hoan

Ông Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết, trong thời gian này nhà trường liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh trên các kênh truyền thông của nhà trường. Việc này nhằm phổ biến thông tin về dịch bệnh tới đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền cũng góp phần thúc đẩy mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng và có thái độ thận trọng nhưng không hoang mang trước dịch bệnh.

“Nhà trường đã cho xây bồn rửa tay ngoài trời, sắp xếp phòng cách ly tạm thời, tiến hành vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường. Trong khu vực ký túc xá, nhà trường cũng phát nước rửa tay khô, nước tẩy khuẩn tới toàn bộ các phòng để sinh viên sử dụng” - ông Tuấn cho biết thêm.

Cận cảnh bồn rửa tay diệt khuẩn.

Cũng theo ghi nhận của Lao Động tại Trường Đại học Thủy Lợi, những nghiên cứu sinh, sinh viên quay trở lại trường học từ ngày 11.5.

Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Ban giám hiệu Trường Đại học Thủy Lợi đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Nhà trường cũng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên, giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng.

Khu bảng tin tại Đại học Thủy Lợi tuyên truyền thông tin về phòng dịch.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến khích các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và nơi làm việc. Thành lập các các bộ phận trực tiếp tư vấn sinh viên, bộ phận y tế chăm sóc sức khỏe, cán bộ quản lý khu ký túc xá. Các nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trực và thực hiện bảo đảm vệ sinh trong trường.

Băng rôn phòng dịch được treo phía trên, giữa lối đi lại tại Trường Đại học Thủy Lợi.

Tại Trường Đại học Y Hà Nội, cũng có các biện pháp chống dịch tương tự các trường trên. Ngoài ra, công tác phòng dịch ở kí túc xá rất được chú trọng để đón các sinh viên bắt đầu trở lại học trong vài ngày tới. Công tác kiểm tra đo thân nhiệt, được triển khai chặt chẽ trước cổng vào kí túc xá của trường.

Chốt bảo vệ tại cổng kí túc xá Đại học Y Hà Nội để đo thân nhiệt những người mới trở lại kí túc.
Bên trong khu kí túc xá Đại học Y Hà Nội luôn có thông báo về dịch COVID-19 để sinh viên chủ động nắm bắt tình hình.


Theo laodong

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm