Nhật Bản dự định nối lại các cuộc đàm phán với Nga vào tháng 6

Nhật Bản dự định nối lại các cuộc đàm phán với Nga vào tháng 6

Hôm Chủ nhật, Hãng tin Kyodo trích dẫn nguồn tin của chính phủ Nhật Bản cho hay, vấn đề trên hiện đang được thống nhất.

Được biết, phía Nhật Bản muốn nói về chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, ông Sergei Lavrov, tới Nhật Bản, được Tokyo coi là điều kiện tiên quyết cho cuộc họp của các nhà lãnh đạo hai nước. Trong quá trình tham vấn, phía Nhật Bản cũng muốn thảo luận về việc triển khai du lịch, cũng như các dự án khác như một phần của hoạt động kinh tế chung ở phía nam Quần đảo Kuril.

Vào ngày 28 tháng 5, Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu, đã điện đàm, thảo luận về tình hình phát triển mối quan hệ song phương và khẳng định sự sẵn sàng của hai bên để tăng cường đối thoại chính trị ở tất cả các cấp. Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các bộ trưởng đã kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán trong tương lai gần để thúc đẩy quan hệ hợp tác và tương tác về những hoạt động kinh tế chung ở phía nam Quần đảo Kuril, việc đàm phán về hiệp ước hòa bình cũng như các chủ đề khác.

Theo Tass.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.