rssheader

31/10/2020

Xúc động lễ cưới của 50 cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Hoa An - 21/12/2018, 20:29 GMT+07 | Nhân ái
Các cặp đôi chụp ảnh lưu niệm tại công viên Hòa Bình Các cặp đôi chụp ảnh lưu niệm tại công viên Hòa Bình

Họ là những cá nhân bị khuyết tật nặng và kinh tế khó khăn, đến từ TPHCM và các tỉnh, thành lân cận như Cần Thơ, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang… 

Không chỉ được tặng nhẫn cưới, tặng bàn tiệc, chụp ảnh miễn phí, hỗ trợ chi phí đi lại, trang phục… các cặp đôi còn được tặng khoản tiền mặt 10 triệu đồng để trang trải phần nào khó khăn trong cuộc sống.

 Niềm hạnh phúc của các cặp đôi trong ngày trọng đại 

Sau phần chụp ảnh tập thể, diễu hành cùng xích lô tại khu vực trung tâm thành phố theo lộ trình công viên Hòa Bình-Bến Thành-chùa Giác Ngộ, các cặp đôi được tham gia nghi lễ Hằng thuận trong khu vực chính điện chùa Giác Ngộ. Sau đó nhà chùa tổ chức tiệc cưới chay để các cặp đôi chung vui cùng 500 người thân của mình.

Lễ Hằng Thuận, nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư tôn đức tăng, ni là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia.

Lễ cưới tập thể đầu tiên của chùa Giác Ngộ năm 2018 đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục “Ngôi chùa tổ chức Lễ Hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm