rssheader

26/09/2021

Văn phòng Báo GD&TĐ Bắc Trung Bộ hỗ trợ 3 học sinh có bố mất trong lũ

Mỹ Hoa - 24/10/2020, 07:52 GMT+07 | Nhân ái
Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ trao tiền cho gia đình em Hoàng Trọng Quân. Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ trao tiền cho gia đình em Hoàng Trọng Quân.

Ngày 23/10, khi nước lũ chưa rút hết, đại diện Báo GD&TĐ đã đến thăm hỏi, động viên, trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Phi Hợp (SN 1967, khối phố Linh Tân, P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) tử nạn do nước lũ cuốn trôi.

Như Báo GD&TĐ thông tin, ông Hợp bị lũ cuốn trôi vào đêm 18/10 khi đang đi đánh cá gần nhà. Đến sáng 20/10 anh em xóm giềng mới tìm được thi thể ông đưa về nhà.

Ông ra đi, để lại người vợ thường xuyên đau ốm và 3 đứa con thơ đang tuổi ăn, tuổi học. Gia đình ông Hợp là hộ nghèo tại phường Thạch Linh.

Đại diện Báo GD&TĐ cũng trao 5 triệu đồng tới gia đình ông Hợp.

 

Ngoài ra, đại diện Báo cũng đến thôn Nam Thắng, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng tới thân nhân em Hoàng Trọng Quân (SN 2005, học sinh lớp 10, Trường THPT Cẩm Bình, Cẩm Xuyên) tử nạn do nước lũ cuốn trôi.

Cũng như Báo GD&TĐ đã thông tin, vào 17 giờ ngày 21/10, em Quân chèo bè chuối, không may bè bị lật, nước lũ cuốn trôi. Đến 9h sáng ngày 22/10, một tốp thợ lặn liên tục mấy tiếng đồng hồ đằm mình trong nước lũ mới vớt được thi thể em.

Khoản tiền này trích từ số tiền của bạn đọc Báo GD&TĐ Khu vực Bắc Trung Bộ hỗ trợ cho các đình có người thân bị tử nạn do mưa lũ.

Trước sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng trong lúc hoạn nạn, thân nhân các nạn nhân bị tử nạn vô cùng xúc động, nói lời biết ơn đến quý Báo và bạn đọc của Báo GD&TĐ.

Trong những ngày tới, Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình có người tử nạn do mưa lũ cũng như ủng hộ các đồ dùng thiết yếu đối với các trường học chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm