rssheader

13/04/2021

Trường ĐH Y Dược TPHCM hỗ trợ 35 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Miền Trung

Tiến Vượng - 07/11/2020, 07:20 GMT+07 | Nhân ái
PGS.TS. Nguyễn Văn Chinh - Trưởng Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học và ThS. Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa ĐD - KTYH (Ảnh: Tấn Lực) PGS.TS. Nguyễn Văn Chinh - Trưởng Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học và ThS. Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa ĐD - KTYH (Ảnh: Tấn Lực)

Thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời đối với các sinh viên có gia đình đang phải chịu những thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung gây ra, Phòng Công tác Sinh viên đã tiến hành khảo sát sinh viên toàn trường và trình lãnh đạo Nhà trường trích quỹ UMP Foundation hỗ trợ 35 sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão, lũ vừa qua. Cụ thể mỗi sinh viên được hỗ trợ 3 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 105 triệu đồng.  

ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên phát biểu chia sẻ với các sinh viên được nhận hỗ trợ đồng thời cam kết Nhà trường sẽ luôn tìm các giải pháp hỗ trợ sinh viên gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ UMP Foundation (UMPF) là quỹ hỗ trợ sinh viên do Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TPHCM thành lập với mục đích vận động tài trợ, ủng hộ từ cán bộ giảng viên, các mạnh thường quân và cựu sinh viên của nhà trường.

Trong đó, Quỹ có hạng mục hỗ trợ sinh viên khó khăn đột xuất: dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật,...: xét chọn dựa trên đề xuất của các Khoa, Phòng và Phòng Công tác Sinh viên là đơn vị thường trực tham mưu, quản lý Quỹ, có trách nhiệm điều phối các hoạt động của Quỹ.

ThS. Trương Văn Đạt - trưởng  Phòng Công tác sinh viên trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa Dược

 

ThS. Nguyễn Hoài Phong - Trưởng Văn phòng Khoa Y trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa Y

Nhà trường hi vọng rằng với nguồn hỗ trợ này sẽ góp thêm động lực giúp cho các em cũng như gia đình vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp thêm niềm tin xây dựng lại cuộc sống sau cơn bão lũ, đồng thời giúp cho các em cũng yên tâm để cố gắng học tập tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm