rssheader

23/09/2021

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên mùa dịch

Anh Tú - 23/07/2021, 14:44 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện nhà trường trao quà hỗ trợ cho sinh viên tại KTX Đại diện nhà trường trao quà hỗ trợ cho sinh viên tại KTX

Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai hỗ trợ sinh viên theo 4 hình thức: Hỗ trợ sinh viên trong khu vực các ly, phong toả tại TPHCM; Hỗ trợ sinh viên Quốc tế NTTU; Giảm học phí học kỳ 3 năm học 2020 – 2021; Hỗ trợ sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch Covid – 19.

Hỗ trợ sinh viêntrong khu vực cách ly, phong tỏa 

Việc sinh hoạt trong các khu vực cách ly, phong tỏa mang lại không ít khó khăn cho  sinh viên khi nhiều bạn chưa kịp chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Trước tình hình thực tế cấp bách, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã rà soát kịp thời, nắm được tình hình thực tế của 1400 bạn sinh viên đang nằm trong vùng phong toả.

Theo đó sinh viên sẽ nhận được khoản hỗ trợ là 500.000 đồng và các nhu yếu phẩm sẽ được vận động triển khai chuyển đến cho các bạn dự kiến trong tháng này. Cùng với đó, một số khoa đào tạo như Khoa Khoa Du lịch và Việt Nam học, Khoa Y… đã chủ động hỗ trợ kịp thời cho sinh viên về chi phí sinh hoạt trong thời điểm dịch bệnh diễn ra.

Riêng với các trường hợp sinh viên bị dương tính với Covid 19 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hỗ trợ với số tiền là 2.000.000 đồng/người.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế 

Ký túc xá trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có 137 sinh viên quốc tế đang lưu trú, trong đó có 95 sinh viên Lào và 42 sinh viên Campuchia. Trong đợt này, nhà trường đã hỗ trợ chi phí với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/sinh viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Quốc tế phối hợp với các đơn vị các mạnh thường quân và trao tận tay các bạn các nhu yếu phẩm như: rau củ, phở gói, khô cá... và 40 phần cơm trưa/mỗi ngày gửi đến Ký túc xá, dự kiến thời gian sẽ được kéo dài cho đến khi hết dịch.

Cùng với đó, Văn Phòng Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế 137 phiếu mua hàng online tại Siêu thị 0 đồng với mệnh giá là 300.000 đồng (hoạt động nằm trong chuỗi siêu thị do Thành Đoàn và Công ty PNJ tổ chức).

Sinh viên tại KTX nhận quà hỗ trợ từ nhà trường

Giảm học phí HK 3 năm học 2020 - 2021

Trước đó, khi đợt dịch Covid 19 diễn ra, nhận thấy nhiều sinh viên và gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành quyết định hỗ trợ giảm 5% học phí sinh viên đã đăng ký các học phần triển khai học trực tuyến trong HK3 năm học 2020-2021.

Theo đó hình thức phần học phí giảm sẽ được chuyển sang học kỳ sau hoặc khấu trừ khi sinh viên đăng ký học phần bổ sung hoặc chưa hoàn thành học phí học kỳ 3 năm học 2020-2021, và tiếp tục gia hạn thời gian đóng học phí HK3 đến hết ngày 04/07/2021.

Hỗ trợ sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch 

Là một trong những trường ĐH có đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia tích cực nơi tuyến đầu chống dịch, với những đợt ra quân, BGH nhà trường luôn quan tâm thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời.

Chính sách hỗ trợ của trờng bao gồm: chi phí ăn uống 70.000 đồng/cá nhân/ngày công tác; cung cấp trang bị đồ bảo hộ, trang bị kính chống giọt bắn, nước sát khuẩn; hỗ trợ tính giờ thực hành và các chính sách hỗ trợ khác theo đề xuất của lãnh đạo các khoa đào tạo...

Sự hỗ trợ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành thiết thực cùng sinh viên và gia đình trong mùa dịch, mà còn thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong việc lan tỏa tinh thần, làm niềm tin, động lực để sinh viên thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm