rssheader

27/10/2020

Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài khó khăn vì Covid-19

02/06/2020, 09:50 GMT+07 | Nhân ái
Trao tặng khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài khó khăn vì Covid-19

Đây là số khẩu trang kháng khuẩn tiêu chuẩn quốc tế, được đóng góp từ một số doanh nghiệp như Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lữ hành Quốc tế Việt Nam, Công ty Skysea Travel và Quỹ Nhân ái của nhóm Hội phụ huynh có con du học.

Phát biểu tại buổi trao trặng, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã ghi nhận tấm lòng hảo tâm, tương thân tương ái của các bậc phụ huynh cũng như các doanh nghiệp tại Hà Nội đã chung tay hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn do dịch bệnh ở nhiều nước trên thế giới.

Theo ông Trần Quốc Hùng, đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên dịch vẫn diễn biến đáng ngại ở một số quốc gia, khu vực. Vì thế lô hàng khẩu trang được trao tặng lần này vẫn rất có ý nghĩa.

Ông Trần Quốc Hùng bày tỏ tin tưởng sự kiện trao tặng khẩu trang y tế sẽ góp phần lan toả những giá trị truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái tới các doanh nghiệp, cá nhân cũng như nhiều hội, nhóm trong cộng đồng, qua đó tiếp tục thúc đẩy các hoạt động vì cộng đồng mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một cầu nối tin cậy.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng (thứ tư, phải sang) nhận lô khẩu trang y tế từ đại diện nhóm Hội Phụ huynh có con du học và doanh nghiệp.

Tại buổi trao tặng, bà Trần Thị Thuý Lan (Phó trưởng Ban quản lý Phố Cổ Hà Nội), đại diện các phụ huynh tặng khẩu trang, cho biết: Tiếp nối các hoạt động nhân ái như trao đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm cách ly tập trung ở Sơn Tây (Hà Nội), đây là lần thứ hai trong vòng 2 tháng, nhóm các phụ huynh đã tham gia quyên góp khẩu trang y tế kháng khuẩn để trao tặng cho người Việt ở nước ngoài khó khăn vì dịch Covid-19.

Cũng tại buổi trao tặng khẩu trang y tế, ông Phạm Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển Lữ hành Quốc tế Nam, bày tỏ mong muốn sau chương trình lần này, doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng khác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm