rssheader

27/07/2021

Tiền Giang: Trao quà cho trẻ em đang ở khu cách ly

Xuân Uyên - 23/06/2021, 15:12 GMT+07 | Nhân ái
Trao tặng quà tại khu cách ly đặt tại Trường THCS Hòa Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang). Trao tặng quà tại khu cách ly đặt tại Trường THCS Hòa Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch Covid 19, sáng 23/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn đến tặng quà cho trẻ em tại các khu cách ly.

Đoàn do Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang Lý Văn Cẩm làm trưởng đoàn. Cùng đi có Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cao Hoàng Nhân; Trưởng Phòng Trẻ em và bình đẳng giới Nguyễn Thị Kiều Loan.

Trao quà tại Trường TH Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho.

Đoàn đã trao quà cho 97 em đang ở các khu cách ly tại: TP Mỹ Tho (Trường TH Đạo Thạnh cơ sở 2), huyện Châu Thành (Bệnh viện Dã chiến 1, Dã chiến 2, Tiểu đoàn Ấp Bắc), Thị xã Cai Lậy (Trường TH Phan Văn Kiêu, Trường Trung cấp nghề Cai Lậy), huyện Cai Lậy (Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp) và huyện Cái Bè (xã Hòa Khánh và Trường THCS Hòa Hưng), huyện Gò Công Đông (Trung tâm Y tế huyện). Nơi có nhiều trẻ em cách ly nhất là Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu với 30 em.

Các em được nhận phần quà gồm: 1 thùng sữa tươi, 2 hộp bánh. Trị giá mỗi phần quà là 300 ngàn đồng. Tổng kinh phí chương trình là 29,1 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đóng góp.

Do các em đang ở khu cách ly, thuộc đối tượng F1, F2 hoặc tiếp xúc với F2 nên chương trình không trao quà trực tiếp cho các em mà nhờ các chiến sĩ chuyển quà đến.

Trao quà tại Bệnh viện Dã chiến 1, huyện Châu Thành.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang Lý Văn Cẩm cho biết: Giá trị những phần quà không lớn, qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các em thiếu nhi, sự chung tay của hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Lý Văn Cẩm cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng phòng chống dịch bệnh; mong lực lượng giữ gìn sức khỏe để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan trong cộng đồng.

Đến hôm nay (23/6), tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 56 ca dương tính với SARS-CoV-2, đã truy vết được 842 trường hợp F1, 8.116 trường hợp F2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm