rssheader

20/10/2020

Thầy cô dậy sớm nấu ''xôi đỗ'' tiếp sức cho học trò đi thi

09/08/2020, 11:27 GMT+07 | Nhân ái
Thầy cô dậy sớm nấu ''xôi đỗ'' tiếp sức cho học trò đi thi

Từ 5h sáng, hai khu ký túc xá của trường THPT Trí Đức (Hà Nội) đã sáng đèn. Hôm nay, các thầy cô trong trường được giao nhiệm vụ đi từng phòng gọi học sinh thức dậy, đốc thúc các em vệ sinh cá nhân, mặc quần áo để xuống ăn sáng kịp giờ đi thi. Tất cả các học sinh đều mặc đồng phục của trường để thể thiện tinh thần đoàn kết, tự tin trước giờ thi.

Trong lúc học sinh đang chuẩn bị trên phòng, dưới nhà ăn, thầy Hà Trung Hưng- hiệu trưởng, người sáng lập trường đi kiểm tra từng bàn ăn. Hôm nay, nhà trường chuẩn bị xôi đỗ, mì xào và giò lụa cho học sinh ăn sáng.

Đúng 5h30, tất cả 237 học sinh lớp 12 xuống nhà ăn. Thầy Hưng đến từng bàn động viên học trò, vỗ vai các em chúc thi tốt. Thầy Hưng cho biết, xôi đỗ là món truyền thống trong buổi đầu ở các kỳ thi hàng năm. 22 năm mở trường, năm nào nhà trường cũng làm như vậy để tiếp thêm động lực giúp học sinh thi tốt.

Thầy cô dậy sớm nấu xôi đỗ tiếp sức cho sĩ tử đi thi

Sau giờ ăn, học sinh tập trung ở sân trường nghỉ ngơi 10 phút trước khi lên xe. Năm nay, Trường Trí Đức thuê 10 xe, đưa học sinh tới 5 điểm thi trong quận Nam Từ Liêm. Xe được đánh số, các em có tên trong danh sách xe nào sẽ lên xe đó. Trước khi lên xe tới điểm thi, các thầy cô phát cho mỗi em một chiếc khẩu trang y tế và dặn dò các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đúng 6h10, học sinh lên xe để đến điểm thi. Xe 01 và 02 gồm các em đến điểm thi trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội, cách trường chỉ khoảng một km nên xuất phát cuối cùng. Dưới sân, thầy Hưng vẫy tay chào các em, dặn học trò phải giữ bình tĩnh, tự tin làm bài.

Học sinh tự tin đi thi

Xe 29 chỗ trên đường đưa học sinh trường Trí Đức tới điểm thi. Ở mỗi xe, hai giáo viên đi cùng để hỗ trợ các em. Đến điểm thi, học sinh trường Trí Đức cùng thí sinh khác được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Sau khi thí sinh vào điểm thi, nhiều thầy cô vẫn ngồi lại phía ngoài cổng trường để chờ các em rồi lại đưa các em trở lại trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm