rssheader

23/09/2021

“Tâm dịch” Nậm Pồ ủng hộ hơn 140 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Ngọc Diệp - 10/06/2021, 19:58 GMT+07 | Nhân ái
Lãnh đạo huyện ủy Nậm Pồ quyên góp, ủng hộ Lãnh đạo huyện ủy Nậm Pồ quyên góp, ủng hộ

Sáng 10/6, huyện Nậm Pồ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên và nhân dân trong toàn huyện ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Hội nghị trực tuyến được kết nối với 17 điểm cầu từ huyện đến các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Huyện Nậm Pồ ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên vào ngày 14/5. Liên tiếp những ngày sau đó, dịch bùng phát dữ dội. Xã Si Pa Phìn trở thành một ổ dịch lớn với 46 ca dương tính. Hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân thuộc diện F1 phải cách ly tập trung tại 15 khu. Ngoài cộng đồng cũng có hơn 3.600 F2 phải cách ly tại nhà. Tỉnh Điện Biên đã phải áp dụng biện pháp phong tỏa toàn bộ xã Si Pa Phìn với gần 1.200 hộ dân, khoảng 6.000 nhân khẩu.

Dịch bệnh đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trong toàn huyện. Ngay khi dịch bệnh xảy ra, cấp ủy, chính quyền huyện đã cùng với các lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt trong khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Huyện Nậm Pồ đã phải thành lập ban vận động kêu gọi hỗ trợ thực phẩm, nước uống, đồ dùng cá nhân cho lực lượng chống dịch và cán bộ, học sinh tại các khu cách ly. Sau đợt kêu gọi đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Ngay sau khi kiểm soát được tình hình, cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân dân toàn huyện lại chung tay quyên góp, ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Hình thức được Nậm Pồ tổ chức là quyên góp thông qua nhắn tin và ủng hộ tiền mặt trực tiếp. Sau lễ phát động trực tuyến, cán bộ, nhân dân toàn huyện đã quyên góp được 140 triệu đồng. Giá trị thu được tuy không lớn song đã góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm