rssheader

23/04/2021

Quảng Bình: Ấm áp “Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu”

Vĩnh Quý - 01/02/2021, 06:42 GMT+07 | Nhân ái
“Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu” giúp đỡ bà con người dân tộc Vân Kiều gặp nhiều khó khăn ở xã Kim Thuỷ huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình. “Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu” giúp đỡ bà con người dân tộc Vân Kiều gặp nhiều khó khăn ở xã Kim Thuỷ huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình.

“Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu” là chương trình thiện nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Lệ Thuỷ, Hội chữ thập đỏ thành phố Đồng Hới, Đồn biên phòng Làng Ho và các đơn vị trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục Chu Văn An thực hiên nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con xã Kim Thuỷ (Lệ Thuỷ - Quảng Bình) trong dịp Tết Nguyên đán.

Những phần quà tết ý nghĩa được hệ thống giáo dục Chu Văn An chuẩn bị để dành tặng cho bà con Vân Kiều xã Kim Thuỷ - Lệ Thuỷ

“Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu” với những gian hàng được các thầy cô của Hệ thống giáo dục Chu Văn An (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình) chuẩn bị những phần quà như bánh kẹo tết, thuốc tây, đồ dùng học tập, sách vở... đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh và những người dân khó khăn ở xã Kim Thuỷ huyện Lệ Thuỷ Quảng Bình.

Tại chương trình, trường Chu Văn An cũng đã gửi tặng trường PTDTBT Tiểu học Kim Thuỷ nhiều đầu sách hay nhằm phục vụ việc học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên nơi khó khăn này.

Đến với “Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu” người dân nghèo có thể tìm thấy cho mình và gia đình những món quà ý nghĩa, những món quà thiết thực như hộp mứt, gói bánh… để giúp gia đình họ có được cái Tết đầy đủ hơn.

Những món quà ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh

Chị Hồ Thị Vân tâm sự: Tết nay nhận được món quà của các thầy cô thật là ý nghĩa đối với gia đình tôi, năm nay bị thiên tai, lũ lụt liên tục nên việc làm ít lại, không kiếm được nhiều tiền để chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Cơm chưa đủ ăn, áo chưa đủ mặc nên phải tiết kiệm lại để lo cho các con đến trường. Được món quà tết, được cái áo thầy cô tặng là quá đáng quý, con tôi năm nay có được áo mới để đến trường rồi… cảm ơn các thầy cô nhiều.

Không chỉ đối với người dân, những em học sinh của trường PTDTBT Tiểu học Kim Thuỷ cũng rất vui khi tham dự “Chợ Tết nhân đạo – Xuân Tân Sửu” này. Ở đó các em được ăn kẹo, được nhận đồ chơi, những quyển sách, tập vở và những cây bút xinh xinh… Với các em, đó là niềm vui, là thoả lòng mong ước có món quà trong dịp Tết cổ truyền này.

Trường Chu Văn An tặng trường PTDTBT Tiểu học Kim Thuỷ nhiều đầu sách hay nhằm phục vụ việc học tập và giảng dạy.

Cô giáo Đặng Thị Khánh Quyên, Phó hiệu trưởng Trường TH Chu Văn An chia sẻ: Nhìn những hoàn cảnh khó khăn của người dân, những đứa trẻ lấm lem bởi một buổi đến trường còn một buổi theo cha theo mẹ lên rẫy để kiếm sống, chúng tôi ước gì có được nhiều hơn nữa những phần quà để tặng cho họ, để san sẻ nhiều hơn nữa những yêu thương đối với người dân nơi đây.

Không chỉ là học sinh, phụ huynh mà những giáo viên dạy ở vùng cao này cũng thiệt thòi rất nhiều thứ. Chiếc cặp giáo viên, cái máy tính cũ kĩ hay những đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học cũng còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên vượt qua tất cả các anh chị giáo viên vẫn bám trụ mang cái chữ đến cho các em học sinh thật đáng trân trọng… cô giáo Khánh Quyên nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm