rssheader

29/10/2020

PV GAS tài trợ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Cần Thơ

C.Thắng - 22/07/2019, 20:54 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện PVN, PV GAS trao tặng chứng nhận tài trợ trang bị thiết bị y tế cho bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ Đại diện PVN, PV GAS trao tặng chứng nhận tài trợ trang bị thiết bị y tế cho bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ

Tham dự lễ trao tặng có đại diện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đại diện Tổng công ty Khí Việt Nam. Về phía Bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ có bác sĩ Đào Thanh Hải -Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ và các cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện.

Bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Năm 2018, Bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ được thành lập dựa trên cơ sở nâng cấp Trung tâm CH&PHCN Cần Thơ trước đây. 

 Bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ trao Thư cảm ơn, ghi nhận sự hỗ trợ của PV GAS

Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, bệnh viện có vai trò, nhiệm vụ thực hiện khám bệnh, chăm sóc, điều trị cho đối tượng là thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng, gia đình chính sách, người khuyết tật, dị tật bẩm sinh, các nạn nhân do hậu quả chiến tranh, sau chấn thương hệ vận động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng khác có nhu cầu; sản xuất, lắp giáp chân tay giả và các phương tiện trợ giúp thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trung bình hàng năm, bệnh viện khám và điều trị phục hồi cho trên 20.000 lượt người bệnh, với đa dạng bệnh lý. Ngoài ra, mỗi năm Trung tâm cũng đã thực hiện phẫu thuật chỉnh hình cho gần 200 ca, sản xuất lắp ráp trên 1.000 dụng cụ chỉnh hình, tham gia đào tạo hướng dẫn cho nhiều thế hệ sinh viên. 

Bệnh viện cũng tích cực tư vấn cho người bệnh nhân, gia đình người bệnh về phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng, tâm lý, giáo dục đặc biệt, hướng nghiệp dạy nghề, tạo cơ hôi cho  người bệnh tái hòa nhập cộng đồng….

 Thiết bị y tế mới do PV GAS tài trợ được đưa vào sử dụng

Nỗ lực hết lòng vì bệnh nhân, tuy nhiên nguồn kinh phí đầu tư không đủ để phát triển theo kịp nhu cầu thực tế và phát triển lâu dài, Bệnh viện CH&PHCN Cần Thơ rất cần sự hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước.

Thực hiện quan điểm triển khai chương trình an sinh xã hội hiệu quả, đúng mục đích, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS đã đáp ứng lời kêu gọi của Bệnh viện, hỗ trợ các thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại bao gồm: 2 bộ Hệ thống kéo giãn cột sống cổ ngực và lưng với bàn nâng hạ độ cao, 2 Máy điện rung Massage, 1 Máy kích thích điện trị liệu, 1Máy điều trị sóng ngắn, 2 Giường nâng hạ ở các tư thế đứng - nghiêng - nằm, 1 bộ Phần mềm quản lý bệnh viện. Tổng giá trị kinh phí mà PV GAS tài trợ là 3 tỷ đồng.

 Cán bộ bệnh viện giới thiệu các thiết bị y tế mới do PV GAS tài trợ được đưa vào sử dụng

Bác sĩ Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện cùng các cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện CHPHCN Cần Thơ đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành khi nhận được sự giúp đỡ từ những người lao động ngành Dầu khí. Bệnh viên quyết tâm sử dụng các thiết bị y tế hiệu quả, hỗ trợ tích cực công tác khám chữa bệnh cho người dân miền Tây Nam Bộ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm