rssheader

20/06/2021

Ngành GD&ĐT Nghệ An chia sẻ, hỗ trợ trường học ngập kéo dài do mưa lũ

Hồ Lài - 02/11/2020, 13:33 GMT+07 | Nhân ái
Ngành giáo dục Nghệ An trao quà hỗ trợ Trường Tiểu học Long Thành (huyện Yên Thành) bị ngập sâu trong mưa lũ Ngành giáo dục Nghệ An trao quà hỗ trợ Trường Tiểu học Long Thành (huyện Yên Thành) bị ngập sâu trong mưa lũ

Tại huyện Thanh Chương – vùng bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ gây ra tại Nghệ An, đoàn đã đến thăm 2 trường Mầm non và Tiểu học Thanh Hà. Sau 5 ngày, nước lũ vẫn chưa rút hết, bùn đất, rác vẫn ngập phía ngoài cổng và trong sân trường học.

Trường Mầm non Thanh Hà (huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề lo lũ. Giáo viên của trường cho biết, dù học liệu, đồ dùng, sổ sách đã được bọc vào túi ni lông, cất ở vị trí cao nhưng vẫn bị ngập nước.
Ngành giáo dục Nghệ An hỗ trợ Trường Mầm non Thanh Hà 20 triệu đồng để mua thiết bị, đồ dùng sau lũ.
Đường vào Trường Tiểu học Thanh Hà (huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn đang chìm sâu trong nước

Tại huyện Đô Lương, các trường hầu hết đều được xây ở vị trí cao, cùng với công tác sơ tán, di chuyển đồ đạc, thiết bị được thực hiện khẩn trương nên không bị thiệt hại nhiều về cơ sở vật chất do lũ lụt. Tuy nhiên, do đường đi trong khu dân cư vẫn đang ngập cục bộ, gây nguy hiểm cho học sinh khi tới trường. Vì vậy, đến ngày 2/11 vẫn còn 12 trường chưa cho học sinh đi học trở lại.  

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao quà cho Trường Tiểu học Minh Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An)

Trong đợt mưa lũ vừa qua, 2 xã Khánh Thành và Long Thành (huyện Yên Thành) bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nước ngập sâu vào các trường học. Tại xã Long Thành, do địa hình là vùng thấp trũng, thoát nước chậm, sáng ngày 2/11, nước vẫn ngập sâu khoảng 1m trong sân và các phòng học của trường tiểu học, mầm non. 

Trường Tiểu học Long Thành, giáo viên phải dùng nốc (thuyền nhỏ) để đi lại, di chuyển vào trong sân. Hiện công tác khắc phục, dọn dẹp tại trường học này chưa thể thực hiện được.

Đến thăm và kiểm tra các trường bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chia sẻ với khó khăn, thiệt hại của giáo viên và học sinh nơi đây. Đồng thời, động viên các thầy cô giáo cố gắng dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng cảm ơn lực lượng quân đội, chính quyền địa phương đã giúp đỡ các nhà trường nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tặng quà cho Trường THCS Hoàng Tá Thốn (huyện Yên Thành, Nghệ An)

Dịp này, ngành giáo dục Nghệ An cũng bước đầu hỗ trợ 6 trường học của 3 huyện Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành, mỗi đơn vị 20 triệu đồng để mua sách vở, đồ dùng. Tổng trị giá là 120 triệu đồng. Theo thống kê Sở GD&ĐT Nghệ An, có 134 trường vẫn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, chưa thể cho học sinh đi học trở lại. Ngành đang chỉ đạo tổng hợp thiệt hại để tiếp tục động viên, hỗ trợ các đơn vị bị thiệt hại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm