rssheader

06/08/2021

Khánh Hòa: Kêu gọi hơn 400 triệu đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung

Mạnh Tuấn - 20/10/2020, 19:57 GMT+07 | Nhân ái
Buổi Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung vào chiều 20/10. Buổi Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung vào chiều 20/10.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Khắc Định, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Tại buổi Lễ phát động, ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong hơn 2 tuần qua, tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Nam ảnh hưởng của bão số 6, số 7 gây ra tình hình mưa lớn, bão lũ kéo dài nhiều ngày gây lũ quét, sạt lở, nhiều nơi sạt lở đất nghiêm trọng, đây là đợt lũ kinh hoàng nhất trong lịch sử 50 năm qua, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và kinh tế -xã hội.

Theo thông kê sơ bộ, đến nay đã có hơn 100 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, cuốn trôi và hư hỏng nặng, nhiều ngàn hécta lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại mất trắng, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt hư hỏng nặng, hàng chục ngàn hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn rất cần sự động viên chung tay giúp đỡ”.

Còn ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn đã và đang gặp phải của người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng kêu gọi các Sở, ban, ngành, các cấp, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại miền Trung...

Sau lễ phát động các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, công chức, viên chức người lao động đã quyên góp ủng hộ cho nhân dân, đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ số tiền khoảng 406 triệu đồng, trong đó có khoảng 328 triệu đồng tiền mặt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm