rssheader

22/09/2021

Keidanren và JCCI (Nhật Bản) trao học bổng hỗ trợ sinh viên Đại học Đà Nẵng

Hoàng Vinh - 11/11/2020, 11:57 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện Keidanren và JCCI (ngoài cùng bìa trái), trao học bổng cho các sinh viên Đại học Đà Nẵng. Đại diện Keidanren và JCCI (ngoài cùng bìa trái), trao học bổng cho các sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Ngày 11/11, tại Đại học Đà Nẵng, Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) tổ chức trao học bổng cho 20 sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, động viên các sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD. 

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Kinoshita Tadahiro, thuộc Công ty TNHH Sojitz Việt Nam, thay mặt Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật-Việt thuộc Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren) đã lời chúc mừng các em sinh viên của  trường Đại học Đà Nẵng được trao học bổng lần này. 

Ông Kinoshita Tadahiro cho biết, hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã thúc đẩy giao lưu trên nhiều lĩnh vực  như chính trị, kinh tế, văn hóa, nguồn nhân lực,…và xây dựng mối quan hệ  mật thiết, hai bên cùng có lợi. Đặc biệt, hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai  nước đang diễn ra sôi nổi. Tính đến cùng kỳ năm ngoái, tổng số du học sinh  Việt Nam tại Nhật Bản đã vượt 70.000 sinh viên, đứng thứ hai trong tổng số  du học sinh nước ngoài toàn quốc.

Theo ông Kinoshita Tadahiro, từ năm 2002, Ủy ban kinh tế Nhật-Việt đã hợp tác cùng Hiệp  hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để trao học bổng cho các sinh viên  của Việt Nam. Tổng số sinh viên đã được trao học bổng lên đến khoảng 1.800 em.

“Qua những hoạt động như thế này, tôi hi vọng rằng trong tương lai chúng  tôi vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ những bạn trẻ ưu tú, những người mang trên mình  trọng trách tương lai của đất nước, giúp các bạn nâng cao tri thức, công nghệ, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước”, ông Kinoshita Tadahiro nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, ông Kinoshita Tadahiro đã gửi lời thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại nặng nề mà các tỉnh miền Trung Việt Nam phải gánh chịu trong các đợt mưa bão vừa qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm