rssheader

01/08/2021

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo dịp Tết

Đăng Chung - 23/01/2021, 21:45 GMT+07 | Nhân ái
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cùng các đơn vị trao quà cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết. Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cùng các đơn vị trao quà cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết.

Ngày 23/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” năm 2021 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức (TP. Hà Nội).

Tại đây, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội cùng các đơn vị đã trao tặng 400 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.  Đồng thời, tặng 50 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Đặc biệt, người dân đến nhận quà còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám bệnh miễn phí.

Ngoài huyện Mỹ Đức, chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” còn đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn Hà Nội và 6 tỉnh miền núi phía Bắc (Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình). Đến nay, chương trình đã tổ chức thành công tại tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội cho biết, tại tỉnh Tuyên Quang, các đơn vị chức năng tổ chức phiên chợ nhân đạo lưu động ở xã Thanh Tương, huyện Na Hang; trao 10 xe đạp, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học bán trú Thanh Tương. 

Ngoài ra, chương trình còn đến với người dân xã Bình An (huyện Lâm Bình) với tổng số 150 gia đình được nhận suất quà Tết. Trường Mầm non Bình An được tặng 2 chiếc ti vi, máy lọc nước và quần áo cho học sinh. Đặc biệt, gia đình ông Bàn Thúc Líu, thôn Nà Coóc được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà mới.

Còn tại Hà Giang, các đơn vị chức năng trao 350 suất quà Tết cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Tân Thành (huyện Bắc Quang) và xã Bạch Ngọc (huyện Vị Xuyên) cùng 60 xe đạp và nhiều đồ dùng học tập, mũ len, áo ấm, chăn ấm cho học sinh tại một số điểm trường thuộc huyện Bắc Quang và Vị Xuyên…

Tổng trị giá quà tặng thông qua chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” năm 2021 lên tới hàng tỷ đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm