rssheader

25/02/2021

Học sinh tổ chức đêm nhạc "tiếp sức" miền Trung 

Chung - Toàn - 09/12/2020, 16:11 GMT+07 | Nhân ái
Đội văn ca trao gửi lại số tiền ủng hộ miền Trung qua Công đoàn Báo GD&TĐ. Đội văn ca trao gửi lại số tiền ủng hộ miền Trung qua Công đoàn Báo GD&TĐ.

Ngày 9/12, Ban Giám hiệu cùng đại diện Đội văn ca - là các em học sinh Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (TP Hà Nội) đã trao gửi 10 triệu đồng qua Công đoàn Báo GD&TĐ để đại diện gửi đến các bạn học sinh miền Trung gặp khó khăn do bị ảnh hưởng thiên tai.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, cô Cao Thanh Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, việc quyên góp ủng hộ các bạn học sinh khó khăn là hoạt động thường niên của thầy và trò Nhà trường. Nhất là ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 và bão lũ.

"Lễ hội xuân yêu thương hàng năm là dịp các thầy cô, học sinh, phụ huynh đóng góp quỹ để ủng hộ cho những bạn hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn để có cơ hội tiếp tục được học tập. Ngoài ra, Nhà trường cũng làm công tác thiện nguyện như phối hợp với quận Đoàn Đống Đa, Hội chữ Thập đỏ Đống Đa, phường Láng Hạ để giúp đỡ những địa chỉ khó khăn cần hỗ trợ...", cô Nga thông tin.

Theo cô Nga năm học 2019 -2020 liên quan đến dịch bệnh Covid - 19, các phụ huynh, học sinh và Nhà trường đã ủng hộ cho MTTQ thành phố Hà Nội 100 triệu đồng; đợt bão lũ miền Trung vừa qua Nhà trường cũng phát động kêu gọi ủng hộ 130 triệu đồng.

"Riêng Đội văn ca - là các em học sinh vừa thực hiện show diễn ca nhạc để quyên góp ủng hộ miền Trung 10 triệu đồng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa khi các con đã kêu gọi đến các bạn học sinh cũng như phụ huynh, thầy cô xem show diễn.

Thứ nhất, các con được thể hiện tài năng của bản thân. Thứ hai, các phụ huynh, học sinh, thầy cô Nhà trường đã mua vé ủng hộ các con có số tiền 10 triệu đồng để ủng hộ miền Trung...", cô Nga nói.

Thành viên Đội văn ca biểu diễn văn nghệ trong quyên góp ủng hộ miền Trung.

Cô Nga cũng cho biết, Trường Phan Huy Chú  - Đống Đa cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục cho các em học sinh về kiến thức thì cũng rất chú trọng việc phát triển kỹ năng cho học sinh.

"Trong các tiết học các thầy, cô đều lồng ghép vào đó để giáo dục cho học sinh tình yêu đối với quê hương đất nước, lòng nhân ái đối với mọi người.  

Từ đó, nhen nhóm cho các em sự đồng cảm với mọi người trong xã hội. Đến khi các em ra trường, ngoài việc các em có kiến thức, kỹ năng, có các chứng chỉ quốc tế, các em còn có tấm lòng nhân ái là cái hành trang để các em bước vào đời...", cô Nga nhấn mạnh.

Em Phạm Đức Nhật  - học sinh lớp 12D4, Đội trưởng Đội văn ca cho biết, hiện thành viên của Đội văn ca có 60 bạn từ khối 10 đến khối 12. Đội chủ yếu các hoạt động tham gia văn nghệ trong các hoạt động của Nhà trường. Với mục đích là được chia sẻ, cùng nhau sinh hoạt Đội văn nghệ.

"Show diễn vừa qua là show thứ 3 sau 4 năm hoạt động của Đội.  Bọn em mong muốn góp một phần nhỏ để ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ. Bởi vậy, toàn bộ số tiền bán vé biểu diễn Đội quyết định ủng hộ hết cho học sinh đồng bào miền Trung...", Đức Nhật chia sẻ.

Thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa bày tỏ niềm vui trước việc làm ý nghĩa của các em học sinh.

"Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các em học sinh. Nhà trường luôn khuyến khích tạo ra các sân chơi cho các em học sinh. Trong Nhà trường từ Ban giám hiệu, bộ phận Đoàn Thanh niên, các CLB có những thành viên luôn nhiệt tình hỗ trợ học sinh. Khi các em có nguyện vọng chính đáng thì Nhà trường cũng sẽ đáp ứng được, tạo mọi điều kiện để có sân chơi lành mạnh...", thầy Nhâm nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm