rssheader

26/02/2021

“Học bổng dạy nghề Toyota” hỗ trợ học viên hoàn cảnh khó khăn

Công Chương - 23/01/2021, 07:06 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên. Đại diện Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Theo PGS.TS Bùi Văn Hồng - Viện trưởng Viện Sư phạm kỹ thuật HCMUTE, kiêm Hiệu trưởng Trường THKT Thực hành, chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota” được triển khai từ năm 2016 nhằm hỗ trợ các học viên có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia chương trình này, học viên được hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học; được hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu hỗ trợ tài chính); được cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá nhà trường; được tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm...

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE trao giấy chứng nhận cho học viên.

Tổng kết Khóa 2 (2018 – 2020), chương trình đã đào tạo được 24 học viên tốt nghiệp, trong đó 17 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các Đại lý Toyota khu vực phía Nam và một số doanh nghiệp khác. Tiếp nối thành công của các khóa trước, khóa 3 của chương trình tiếp nhận, triển khai đào tạo 12 học viên. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, đào tạo lái xe, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

“Bên cạnh được học kiến thức, kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực Công nghệ ô tô, các học viên còn được trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh, lái xe ô tô trình độ B2, Công nghệ thông tin và kỹ năng mềm. Vì vậy, cho đến nay, chỉ sau 3 tháng tốt nghiệp, 17 em đã có việc làm, trong đó 11 học viên làm đúng chuyên ngành, 6 học viên làm việc với những lĩnh vực có liên quan đến chương trình đào tạo” - PGS.TS Bùi Văn Hồng thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm