rssheader

27/01/2021

Hòa nhạc Piano Sings gây quỹ xây thư viện cho người dân vùng cao

Anh Nguyễn - 27/09/2019, 08:28 GMT+07 | Nhân ái
Chương trình Hòa nhạc Piano Sings gây quỹ xây thư viện cho người dân tộc thiểu số vùng cao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình Hòa nhạc Piano Sings gây quỹ xây thư viện cho người dân tộc thiểu số vùng cao đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Để góp một phần vào công cuộc nâng cao thị hiếu âm nhạc của công chúng, mới đây Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp cùng Trường Âm Nhạc B.A.C.H. tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên Tiếng dương cầm hát – Phím đàn thanh xuân (Piano Sings – Springtime Keys).

Trong chương trình hòa nhạc, 14 tiết mục đã được giới thiệu đến công chúng qua những tài năng của Trường Âm Nhạc B.A.C.H. vừa đoạt các giải quốc tế về piano tại Áo, Hà Lan, Hoa Kỳ và đã được mời biểu diễn tại Trường ĐH Âm nhạc Mozart (Salzburg), Nhà hát Concertgebouw (Amsterdam) và nhất là phòng hoà nhạc Carnegie Hall (New York).

 Ban tổ chức trao hoa cho các nghệ sĩ.

Chỉ trong một chương trình nhưng Piano Sings có đầy đủ các hình thức biểu diễn Piano, từ độc tấu, song tấu trên một đàn (duet), song tấu trên hai đàn (duo), tam tấu (trio) đến cả tứ tấu (quatro) với 4 nghệ sĩ trên hai đàn Piano đã gây ấn tượng với khán giả yêu âm nhạc.

Ngoài ra, chương trình có nhiều điểm nhấn đặc biệt như: Lần đầu tiên tại Việt Nam (kể từ khi được công diễn lần đầu vào năm 1989 cho đến nay), ca khúc Donde Voy (sáng tác: Tish Hinojosa) được trình giới thiệu đến khán giả qua hình thức hợp xướng và lời Việt “Sẽ về đâu?” do nhạc trưởng Nguyễn Bách biên soạn và phần trình bày của Ban hợp xướng Suối Việt

Số tiền thu được trong chương trình, sau khi trừ kinh phí tổ chức, BTC gửi đến Quỹ hỗ trợ thành lập Thư viện dành cho người dân tộc thiểu số tại buôn làng Konrobang (Tỉnh Kon Tum).

Đây là lần thứ 8 (Kể từ năm 2009) chương trình âm nhạc mang tên Piano Sings kinh điển nhưng với phong cách trình diễn mới lạ, độc đáo nhằm đưa nghệ thuật âm nhạc đích thực đến gần hơn với công chúng yêu nhạc và cũng là dịp kỷ niệm 10 năm ra đời của chương trình

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm