rssheader

19/05/2021

Hàng trăm suất quà, đồ dùng học tập đến với học sinh nghèo huyện Trạm Tấu (Yên Bái)

Đăng Chung - 13/04/2021, 17:37 GMT+07 | Nhân ái
Đoàn thiện nguyện đến từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao quà cho HS nghèo vươn lên học tập tốt. Đoàn thiện nguyện đến từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao quà cho HS nghèo vươn lên học tập tốt.

Chiều 13/4, đại diện Đoàn thiện nguyện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, Đoàn vừa tổ chức đi thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, tri ân những người có công và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trạm Tấu.

Đặc biệt, là học sinh ở vùng cao, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Theo đó, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, các thầy cô của 3 đơn vị: Trung tâm Thông tin Thư viện, Phòng Tổ chức cán bộ, Khoa Quản trị văn phòng đến các em sinh viên CLB Văn phòng trẻ và Đội Thanh niên Xung kích rất nỗ lực để huy động kinh phí, nhu yếu phẩm… rồi hành trình đến với Xà Hồ (huyện Trạm Tấu) làm thiện nguyện.

Đoàn thiện nguyện đến từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trạm Tấu. 

Anh Phạm Duy Cảnh, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ, để có chuyến đi vô cùng ý nghĩa này, các thầy cô và các em sinh viên Nhà trường đã chuẩn bị khá cẩn thận, lên kế hoạch chi tiết và liên hệ với cơ sở để có một ngày được đến thăm bà con, thăm các em học sinh… 

"Sự thành công của chuyến đi phải kể đến sự quan tâm giúp đỡ của các chiến sĩ Sư đoàn 355, Quân khu 2. Nhờ sự giúp sức của các chiến sĩ, nhân dân xã Xà Hồ, hơn 300 kg hàng hóa đã được vận chuyển qua những cung đường hiểm trở đến nơi tập kết.

Ngoài ra, phải kể đến các cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm ủng hộ vật chất để thực hiện thành công chuyến công tác thiện nguyện này. Chuyến đi này đã đọng lại nhiều cảm xúc và rất ý nghĩa với các thành viên trong đoàn...", anh Cảnh chia sẻ. 

Theo anh Cảnh tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình thuộc diện khó khăn của xã. 

Đặc biệt, trao 100 suất dụng cụ học tập bao gồm: bút viết, vở ghi, cặp sách cho các con em gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã tặng cho trường mầm non của xã các vật dụng như: đồ chơi, dụng cụ học tập, thảm hoa,… Đoàn cũng phát hàng trăm bộ quần áo ấm, chăn màn, giày dép cho nhân dân. Cùng với đó, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng khó khăn. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm