rssheader

05/08/2021

Hà Tĩnh: Quà nhân ái đến với cậu bé nghèo khó học giỏi chăm bố bị ung thư gan

Phượng Vũ - 20/04/2021, 07:38 GMT+07 | Nhân ái
Trưởng Đại diện báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao quà nhân ái đến gia đình em Phạm Tuấn Tú Trưởng Đại diện báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao quà nhân ái đến gia đình em Phạm Tuấn Tú

Tuấn Tú là cậu con trai duy nhất của vợ chồng anh Phạm Tuấn Anh (SN 1974) và chị Phan Thu Hà (SN 1983). Gia cảnh đặc biệt khó khăn, suốt 7 năm nay bố em mắc bệnh xơ gan. Tháng 11/2020, trong một lần bố bị sốt nặng gia đình đưa đi khám tại bệnh viện thì phát hiện đã bị ung thư gan giai đoạn cuối. Cũng từ đó, 2 mẹ con Tuấn Tú chạy vạy khắp nơi, tìm cách chữa bệnh cho bố.

Trong gian khó, Tuấn Tú vẫn vươn lên học tập tốt, hàng năm đều được công nhận là học sinh giỏi 

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng nhìn vào bảng thành tích học tập của Tuấn Tú chắc ai cũng trầm trồ thán phục. 3 năm liền Tuấn Tú đều đạt học sinh giỏi, được tặng Giấy khen.

Hàng ngày, sau giờ tới trường, Tuấn Tú lại dành thời gian lo việc cơm nước và chăm sóc bố. Tú nói, ước mơ sau này của em là trở thành bác sĩ để cứu những người mang bệnh như bố. Nghe những tâm sự hồn nhiên, ngây thơ của cậu bé ngoan ngoãn khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xót xa.

Ngoài giờ học, Tuấn Tú giành tất cả thời gian để chăm sóc bố. (Ảnh chụp lúc bố Tú còn sống)

Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình em, thông qua VP đại diện Báo GD&TĐ KV Bắc Trung Bộ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 43,8 triệu đồng.

Chiều ngày 18/4, nhà báo Nguyễn Văn Dũng (Trưởng đại diện VP Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ) cùng chính quyền địa phương và BGH trường tiểu học Hòa Lạc, các nhà hảo tâm đã đến nhà động viên và trao số tiền này đến gia đình em.

Lúc chúng tôi đến thăm, mới hay tin bố cháu Tú vừa qua đời, gia đình đang tổ chức hậu sự. Chị Phan Thu Hà nghẹn ngào: “Tôi cũng biết bệnh anh khó qua khỏi nhưng chồng tôi ra đi nhanh quá. Tôi chỉ mong chạy chữa được ngày nào hay ngày ấy, để cháu không sớm chịu cảnh mồ côi cha…”.

Nghe mẹ nói, Tuấn Tú lại òa khóc nhìn lên ảnh bố trên chiếc bàn thờ nghi ngút khói hương.

Thay mặt các nhà hảo tâm, nhà báo Văn Dũng đã gửi lời sẻ chia, động viên, mong gia đình Tú vượt qua cú sốc tinh thần.

Trưởng đại diện báo GD&TĐ đã trao số tiền 43.8 triệu đồng của các nhà hảo tâm để giúp gia đình em sớm ổn định cuộc sống. Trong đó, 42,8 triệu đồng được các nhà hảo tâm ủng hộ trước và 1 triệu đồng của một tấm lòng thơm thảo khác ủng hộ khi đoàn đang trên đường đến thăm gia đình Tuấn Tú.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm