rssheader

06/03/2021

Formosa Hà Tĩnh trao tài trợ công ích 2,2 tỷ đồng trong chương trình chào Xuân 2019

Trương Hoa - 12/01/2019, 18:20 GMT+07 | Nhân ái
Formosa hỗ trợ kinh phí học tập cho các em học sinh và kinh phí sửa chữa mái nhà Làng trẻ SOS Hà Tĩnh. Formosa hỗ trợ kinh phí học tập cho các em học sinh và kinh phí sửa chữa mái nhà Làng trẻ SOS Hà Tĩnh.

Trưa ngày 12/1, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức chương trình gặp mặt cuối năm 2018 chào Xuân 2019 và trao các phần tài trợ công ích cho thị xã Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

Tại chương trình gặp mặt cuối năm 2018 và chào Xuân 2019, Công ty Formosa Hà Tĩnh tiếp tục quyên tặng xe ô tô công vụ 7 chỗ cho Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trị giá 713 triệu đồng; quyên tặng 40 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh với tổng giá trị 60 triệu đồng; hỗ trợ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam dioxin” do UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh phát động 500 triệu đồng; hỗ trợ 265 triệu để sửa chữa mái nhà cho Làng trẻ SOS Hà Tĩnh; 40 triệu đồng hỗ trợ chương trình “Đông ấm cho em” năm 2019; 360 triệu đồng hỗ trợ hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí tổ chức tại 12 phường xã năm 2019; 84 triệu đồng hỗ trợ kinh phí hoạt động phát cơm từ thiện chủ nhật hàng tuần cho bệnh nhân tại bệnh viện thị xã Kỳ Anh; tặng 200 phần quà tổng giá trị 100 triệu cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 12 phường xã thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh. Tổng giá trị của đợt quyên tặng là trên 2,2 tỷ đồng.

 và hỗ trợ 500 triệu đồng cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam dioxin” do UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh phát động 

Ngoài ra, FHS là đơn vị luôn đồng hành cùng chính quyền thị xã, tỉnh Hà Tĩnh với các hoạt động giáo dục như: Cấp phát học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập, cũng như quyên tặng học bổng "Vững bước đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Lê Quảng Chí, trao tặng chương trình “Tủ sách nhân ái” của UBND huyện Lộc Hà... Tổng kinh phí quyên tặng trong năm 2018 cho các hoạt động lên đến trên 8,7 tỷ đồng.     

Cũng tại buổi chào Xuân, Formosa đã báo cáo tổng kết năm 2018. Theo đó, vào ngày 18/5/2018, lò cao số 2 đã chính thức đi vào vận hành thử nghiệm. Cho đến nay, cả 2 lò cao đã hoạt động ổn định, các sản phẩm gang thép của công ty được sản xuất đảm bảo về sản lượng và chất lượng đóng góp lớn vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh và cả nước, đưa Hà Tĩnh trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2018.

Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động khám cấp phát thuốc chữa bệnh, cơm từ thiện cho bệnh nhân, chương trình "Đông ấm cho em" ... 

Phát huy vai trò là một doanh nghiệp hạt nhân hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh, FHS đã luôn coi trọng, đẩy mạnh hoạt động công ích, góp sức mình cùng với chính quyền địa phương nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm