rssheader

05/03/2021

Đắk Lắk: Người dân hỗ trợ rau, gạo cho bếp ăn thiện nguyện tại Đà Nẵng

08/08/2020, 19:16 GMT+07 | Nhân ái
Đắk Lắk: Người dân hỗ trợ rau, gạo cho bếp ăn thiện nguyện tại Đà Nẵng

Để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, chị Nguyễn Thị Thái Thanh - Giám đốc Công ty TNHH Ban Mê Green Farm (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã đóng góp rau củ và kêu gọi thêm các mạnh thường quân hỗ trợ gửi ra Đà Nẵng.

Chị Thanh cho hay, vào chiều 6/8, chị nhận được cuộc điện thoại của một người bạn đề nghị tổ chức quyên góp rau, củ quả cho các bếp ăn thiện nguyện tại TP. Đà Nẵng. Ngay lập tức chị Thanh đồng ý mà không hề do dự.

Chị đóng góp rau, củ quả do công ty trồng được và đăng thông tin lên mạng xã hội kêu gọi các nhà vườn, bạn bè, người dân trên địa bàn góp rau củ để gửi ra Đà Nẵng. Chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ, chị Thanh đã nhận được 1,5 tấn rau củ các loại để hỗ trợ cho các bếp ăn thiện nguyện tại Đà Nẵng.

Người dân không chỉ hỗ trợ rau củ mà còn quyên góp gạo, dầu ăn…

"Không chỉ các nhà vườn mà nhiều người dân nghèo ở các huyện trên địa bàn tỉnh mặc dù chỉ có vài ký rau, quả bầu... cũng đóng thùng cẩn thận rồi gửi lên, nhờ chuyển cho Đà Nẵng. Điều đó khiến tôi rất cảm động và tiếp thêm động lực để triển khai công tác quyên góp rau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thương lái tại các chợ sẵn sàng đóng góp cho người dân vùng dịch. Nhiều người dân không có rau củ thì ủng hộ vài thùng mì tôm, hàng chục ký gạo để gửi cho người dân Đà Nẵng", chị Thanh chia sẻ.

Mặc dù số lượng rau, củ quả quyên góp được rất lớn. Tuy nhiên các chuyến xe tạm dừng nên chị Thanh phải tìm kiếm khắp nơi để kịp thời hỗ trợ.

Khi biết tấm lòng hảo tâm của chị Thanh và người dân ở khắp nơi, chị Trần Thị Hoa, chủ nhà xe Thái Sơn (đường Hoàng Diệu, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã nhận vận chuyển miễn phí từ 2-3 thùng rau củ mỗi chuyến. Chị Hoa mong muốn góp phần cùng xã hội đẩy mạnh công tác phòng chống dịch và san sẻ khó khăn với người dân vùng dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm