rssheader

06/03/2021

Đà Nẵng: Khám và phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 công nhân và người lao động

30/05/2020, 18:45 GMT+07 | Nhân ái
Đà Nẵng: Khám và phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 công nhân và người lao động

Ngày 30/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn và Hội thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 đoàn viên là công nhân và người lao động làm việc tại khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Chương trình là sự kiện cuối của LĐLĐ TP Đà Nẵng trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

Trong sáng 30/5, hơn 500 công nhân, người lao động thuộc đợt đầu đã được các y bác sĩ khám, tư vấn sức khỏe.

Tại chương trình, hơn 55 cán bộ y tế tình nguyện thuộc Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng đã khám chữa bệnh miễn phí cho công nhân và người lao động, theo các chuyên khoa: nội, ngoại, sản, tai – mũi – họng, mắt, răng – hàm – mặt. Tất cả công nhân, người lao động sẽ được xét nghiệm máu sàng lọc viêm gan B, siêu âm bụng theo chỉ định của bác sĩ.

Bà Đinh Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho hay, chương trình nhằm tạo điều kiện cho người lao động theo dõi chăm sóc sức khoẻ miễn phí, kịp thời phát hiện nếu có bệnh tật.

Bà Hà chia sẻ, trước đây, chương trình khám chữa bệnh cho công nhân, người lao động thường xuyên được triển khai với quy mô nhỏ hơn. Đây là lần đầu tiên các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình với quy mô lớn và dự kiến sẽ đưa vào chương trình tháng 5 hằng năm để chăm lo quyền lợi cho người lao động. Kết quả khám chữa bệnh sẽ là căn cứ để chúng tôi xây dựng, tham vấn chính sách cho công nhân và người lao động.

Cũng tại chương trình, LĐLĐ TP cũng trao 317 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm