rssheader

29/10/2020

Chiến sĩ CSCĐ chịu đau để cấp cứu bé trai: “Ai cũng sẽ làm như tôi“

05/08/2019, 14:37 GMT+07 | Nhân ái
Chiến sĩ CSCĐ chịu đau để cấp cứu bé trai: “Ai cũng sẽ làm như tôi“

Hình ảnh ấn tượng này được ghi lại vào chiều 4.8, tại sân vận động Thiên Trường, giữa đội bóng chủ nhà Nam ĐịnhHoàng Anh Gia Lai.

Chiến sĩ chịu đau cho bé trai cắn tay là đại úy Trần Đức Giảng, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Nam Định). Kể với PV Báo Lao Động nguyên nhân hành động trên, đại úy Giảng cho hay, trong trận đấu giữa câu lạc bộ Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định), anh được phân công làm nhiệm vụ ở vị trí đường đích.

Khi trận đấu diễn ra được khoảng 70 phút, anh và đồng đội nhận được thông tin có một cháu bé bị lên cơn co giật ở trên khán đài. Ngay lập tức, đại úy Giảng và những chiến sĩ khác đã chạy lên để hỗ trợ cấp cứu.

 

"Khi lên đến nơi, chúng tôi yêu cầu mọi người đứng giãn ra, để có chỗ thông thoáng vì khán đài lúc đó rất đông người. Sau đó, cháu bé được bế đưa xuống tổ cứu thương", đại úy Giảng kể lại và cho biết, khi đồng đội bế cháu bé, anh thấy cháu đang lên cơn co giật, không kịp nghĩ ngợi, anh vội lấy tay mình để cho cháu bé cắn, ngăn bé không cắn lưỡi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đại úy Giảng, đó là những kỹ năng sơ cứu nạn nhân anh từng học từ trường lớp và từ cuộc sống.

Sau khi đưa cháu bé ra tổ cứu thương, anh Giảng và đồng đội quay trở lại làm nhiệm vụ của mình. Đến hiện tại, chiến sĩ này vẫn chưa nắm rõ tình hình sức khỏe của cháu bé.

Khi biết mọi người đang bày tỏ sự xúc động trước hành động của mình, đại úy Trần Đức Giảng khiêm tốn nói, đó chỉ là việc làm bình thường, là nhiệm vụ và trách nhiệm của một chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân, không có gì đặc biệt cả.

"Tôi xúc động mọi người dành nhiều tình cảm cho tôi. Tôi nghĩ ai trong hoàn cảnh này cũng đều sẽ làm như tôi", đại úy Trần Đức Giảng cho hay.

Theo Lao Động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm