rssheader

14/08/2020

Báo GD&TĐ chuyển tặng 200 suất quà cho học sinh nghèo, biên giới tỉnh Điện Biên

28/04/2020, 15:40 GMT+07 | Nhân ái
Báo GD&TĐ chuyển tặng 200 suất quà cho học sinh nghèo, biên giới tỉnh Điện Biên Báo GD&TĐ chuyển tặng 200 suất quà cho học sinh nghèo, biên giới tỉnh Điện Biên

Từ sự kết nối, phát động của Báo GD&TĐ, sau gần 1 tháng kêu gọi, nhóm Thiện nguyện Hoa Hoàng (thành phố Hà Nội) và sư thầy Tuệ Thành (chùa Triều Sơn Tây, Tp.Huế) đã kêu gọi được sự tham gia của những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền của Tổ quốc chung tay hướng về học sinh nghèo của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các tổ chức thiện nguyện đã kêu gọi được 200 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. Trong đó, mỗi suất bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, Gel rửa tay, xô nhựa, cà men, đường, nước mắm, muối, bánh kẹo...

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, lãnh đạo UBND xã Nà Bủng cùng đại diện Báo GD&TĐ trao tặng quà cho học sinh

Ngoài ra, các mạnh thường quân còn hỗ trợ khoảng 3.000 khẩu trang và nhiều phần quà khác với trị giá khoảng hơn 10 triệu đồng. 

Những suất quà trên đã được Báo GD&TĐ phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, chính quyền các xã Nà Bủng, Na Cô Sa và tập thể cán bộ giáo viên 2 trường Tiểu học Na Cô Sa, Tiểu học Nà Bủng trao tặng đến tận tay những học sinh nghèo tại địa phương này.

Học sinh vùng cao phấn khởi nhận những phần quà ý nghĩa trong mùa dịch

Giá trị các suất quà tuy không lớn, song đã thể hiện sự quan tâm của sư thầy Tuệ Thành, các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Hoa Hoàng, nhóm Tịnh Tâm (Điện Biên trong hỗ trợ sắp xếp, vận chuyển các phần quà) và những tấm lòng hảo tâm, góp phần chung tay cùng học sinh vùng cao, biên giới nghèo đẩy lùi dịch bệnh. Việc làm trên còn thể hiện đạo lý tốt đẹp, góp phần chia sẻ khó khăn với thầy trò vùng cao khi Nậm Pồ vừa hứng chịu thiệt hại nặng nề (hàng trăm ngôi nhà và nhiều điểm trường, nhà ở nội trú của học sinh bị tốc mái, đổ sập) do giông lốc.

Kiểm kê các phần quà trước khi trao gửi cho học sinh
Các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Tịnh Tâm, tỉnh Điện Biên tổ chức phân chia các phần quà
2 tấn gạo cùng nhiều phần quà ý nghĩa nhanh chóng được chuyển đến cho học sinh mặc dù đang xảy ra mưa lũ, giông lốc
Học sinh vùng cao phấn khởi khi đón nhận những phần quà ý nghĩa
Bà Hoàng Thị Bích - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ trao quà cho học sinh
200 suất quà được trao đến tận tay học sinh nghèo
Những phần quà ý nghĩa khi học sinh huyện Nậm Pồ vừa trải qua cơn giông lốc nguy hiểm


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm