rssheader

13/04/2021

300 phần quà tặng sinh viên đón Tết xa nhà

Tiến Vượng - 20/01/2019, 07:00 GMT+07 | Nhân ái
Quang cảnh buổi lễ tặng quà đón Tết sớm cho 300 sinh viên. Quang cảnh buổi lễ tặng quà đón Tết sớm cho 300 sinh viên.

Tại chương trình, 300 bạn sinh viên mỗi người được tặng một phần quà trị giá 1.600.000 đồng, gồm bánh, mứt, kẹo, các sản phẩm tiêu dùng, với tổng trị giá 550 triệu đồng.

Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM Quách Hải Đạt cho biết, mong muốn thông qua chương trình, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao trách nhiệm xã hội, cùng chung tay chăm lo cho sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ, đầm ấm.

Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM  Quách Hải Đạt trao lì xì và quà cho các bạn sinh viên.

Đây là các sinh viên đến từ 25 trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM không có điều kiện về quê đón Tết, đang ở lại thành phố để làm thêm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, Đường hoa, Đường sách, hàng quán để trang trải chi phí ăn, ở đi lại và học tập cho năm học mới.

Sinh viên Phạm Thị Thế, trường Đại học Nông Lâm TPHCM chia sẻ, đây là năm đầu tiên em không về quê ăn Tết vì cần phải trau dồi thêm kiến thức cho học kỳ 2 và kiếm thêm thu nhập trang trải học phí. Nhờ có những chương trình chăm lo cho sinh viên như thế này đã giúp chúng em vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ người thân.

Ban tổ chức trao bằng khen và hoa cho các doanh nghiệp đã đồng hành với chương trình nhiều năm qua.

Bạn Thái Nguyên (quê Đồng Tháp)- sinh viên năm 3 Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM cho biết: "đây là năm đầu tiên em đón Tết xa gia đình. Dự định trong dịp Tết này em sẽ xin làm thêm một số công việc tại các cửa hàng hoặc siêu thị để lấy tiền trang trải cho năm học cũng như giúp đỡ gia đình”

Được biết, trong số 300 sinh viên nhận quà đợt này, có 100 bạn là sinh viên hoàn cảnh khó khăn đang ở nội trú tại KTX  Cỏ May – Trường ĐH Nông Lâm TPHCM.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm